Cảm nhận ngày hội Cựu - Đương - Tân 2016 " Vài Phút Lãng Mạn"

hái Bình tắt nắng, một vài cơn gió làm tâm hồn tôi muốn dừng lại chút. Vội vã bắt ngay chuyến xe trưa lên Hà Nội, cũng hiếm khi ngồi trên xe từ quê lên lại có cảm giác rạo rực đến khó tả. Vì ngay khi đến Hà Nội, điểm đến của tôi sẽ là ngôi nhà thờ giáo họ Giảng Võ tại 766 Đê La Thành....


Vài phút lãng mạn …

Thái Bình tắt nắng, một vài cơn gió làm tâm hồn tôi muốn dừng lại chút.
Vội vã bắt ngay chuyến xe trưa lên Hà Nội, cũng hiếm khi ngồi trên xe từ quê lên lại có cảm giác rạo rực đến khó tả. Vì ngay khi đến Hà Nội, điểm đến của tôi sẽ là ngôi nhà thờ giáo họ Giảng Võ tại 766 Đê La Thành. Đừng hỏi tôi tại sao nhưng hãy dành thời gian đọc tiếp nhé !! “ Alo! Đến đâu rồi, nhớ đến luôn nhà thờ nhá.” … Không dưới hai lần điện thoại tôi có cuộc gọi đến trong suốt hai tiếng trên xe. Vậy có nghĩa là mọi người đã hoàn tất mọi công việc, chương trình sắp bắt đầu…chỉ muốn thúc bác tài có thể đi nhanh hơn chút nữa không ! 

[​IMG]
Hà Nội đón Thái Bình bằng những hạt mưa len lỏi trong làn gió bấc đầu mùa nhưng tại Hà Nội không làm chùn bước đến với tình yêu của Thái Bình được đâu nha. Tiếp tục hành trình, cố lên, sắp đến rồi. Cảm xúc đang chiếm hữu trong tôi là hồi hộp, háo hức… Xe dừng rồi !!! “TÌM VỀ BÊN CHÚA” – một cảnh vượt qua sức tưởng tượng của tôi. Trước mắt tôi là cổng chào được kết bằng bóng bay đầy màu sắc, đẹp, trẻ trung, đúng là sinh viên rồi! Rất đông các anh, chị, bạn, em sinh viên đã có mặt tại nhà thờ để chào đón Lễ Đại Kết của nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình Hà Nội – một trong hai ngày lễ được đón đợi nhiều nhất trong năm của nhóm. Vui nhất là, sau thời gian khá dài, lần này lễ nhóm được sự hiên diện của cha đặc trách. Niềm vui như được nhân lên. Tôi vẫn nhớ cảnh anh phó lúc thấy cha liền hớt hải chạy tìm anh trưởng. Những nụ cười, cái bắt tay đã thay lời muốn nói của những con người yêu mến nhau đã lâu không gặp mặt… thật xúc động !! 

Chỉ trong tình yêu Chúa mới có ngày lễ ý nghĩa và thành công như thế. Từ thi giáo lý, Thánh lễ, văn nghệ…mỗi hoạt động, mỗi khoảnh khắc đều diễn ra thật tốt đẹp. Từng ban ngành, từng con người đều “chạy” hết công suất làm nên một buổi lễ nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Như cha đặc trách nhận xét: tri thức qua chương trình thi giáo lý, đạo đức qua việc dâng Thánh lễ nhóm…Với tôi, đẹp nhất là lúc cha đặc trách mặc áo sinh viên cho anh trưởng nhóm. Ánh mắt và nụ cười của cha ánh lên sự tin tưởng và hi vọng vào người con – người giữ cương vị cầm lái của đoàn tàu sinh viên Công giáo Thái Bình – Hà Nội. Có lẽ, anh trưởng nhóm cũng không thể quên được giây phút ấy.

[​IMG]
Chương trình thi giáo lý mang lại nhiều kiến thức về giáo lý Công giáo với sự góp mặt của cha trong vai trò ban giám khảo, thu hút sự theo dõi của các sinh viên tham dự từ đầu đến cuối. Phần dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ rất sốt sắng, như một khoảng thời gian giúp các bạn sinh viên lắng đọng tâm hồn. Sau Thánh lễ, đã có bữa ăn tối đậm chất sinh viên, vui vẻ. Phần được chuẩn bị công phu và mong đợi nhất là các tiết mục văn nghệ. Nếu như ai theo dõi chương trình hôm ấy, chắc hẳn mọi người sẽ thấy bản tin của 5 Tấn news đưa tin không sát với thực tế là mấy. Tại sao ư? Bản tin chỉ đưa được một phần tinh thần rất nhỏ của buổi tối tuyệt vời ấy. Các diễn viên, vũ công và sự kết hợp ăn ý của hậu trường đã đem đến một đêm văn nghệ thật sự chuyên nghiệp. Khép lại buổi lễ, anh chị em sinh viên Công giáo Thái Bình - Hà Nội lại quay quần bên nhau dưới chân Chúa và Mẹ để dâng mọi tâm tư cá nhân cũng như tạ ơn Người vì những điều Người đã làm trên nhóm trong suốt một năm qua. Vui vẻ, khó khăn, gian nan…tất cả được gửi trao vào bàn tay yêu thương của Chúa và Mẹ. Chia tay ra về với những cảm xúc đan xen nhưng chắc hẳn ai cũng có phần tiếc nuối…
[​IMG]
Kết thúc lễ Đại kết nhóm sinh viên Công giáo Thái Bình tại Hà Nội 2016, bắt đầu một năm học và làm việc nhiều thử thách với mỗi bạn trẻ nơi thủ đô phồn hoa. Nhưng với tình yêu của Chúa mong rằng không chỉ các bạn tân – đương – cựu sinh viên của nhóm mà tất cả các bạn trẻ luôn “tìm về bên Chúa” để được cuộc sống vĩnh cửu chứ không chỉ “em ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời” !!!
Gửi ngàn lời yêu thương đến gia đình SVCGTB-HN !
Lễ Đại Kết 2016
Hà Nội, ngày 30/10/2016

Bài Viết: Uyên Su

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng