SVCG Thái Bình – Hà Nội hành hương năm Thánh

Đang sống trong tâm tình Năm Thánh Lòng Thương Xót, và vâng theo lời chỉ dạy của Cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong từ lần Lễ Đại Kết của nhóm. Hôm nay, 8 tháng 11 năm 2016 Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã cùng nhau hành hương tại Nhà Thờ Lớn, Hà Nội....Đúng 18h30, gần 100 bạn sinh viên đến từ các khu thuộc đại gia đình sinh viên công giáo Thái Bình – Hà Nội đã trở về ngôi nhà thờ Lớn Hà Nội. Mặc dù khoảng cách xa về mặt địa lý, thời tiết mưa rét không ủng hộ. Nhưng tất cả không làm ngăn bước chân của các bạn về với Nhóm, về với Chúa nơi Thánh Đường.

19h, Nhóm tập trung thành hàng ngay ngắn, cùng nhau thinh lặng và nghiêm trang hành hương bước qua cửa Thánh. Buổi cầu nguyện bắt đầu trong tâm tình chúc tụng, thờ lạy và tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa. Lãnh nhận ơn toàn xá này, mỗi bạn trẻ chúng ta nên biết cảm tạ Chúa vì những ân huệ Ngài ban. Và cần ý thức được trách nhiệm của mình trong việc sống lòng thương xót, lắng nghe và suy niệm lời Chúa, thực thi lời Chúa chúa như chính Chúa Giê-su khi xưa.

Buổi cầu nguyện kết thúc, Nhóm cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này nơi Thánh Đường. Và rồi tất cả lại trò chuyện, đi dạo quanh Hồ Gươm, cùng nhau hát vang lời ca ngợi khen Chúa, ngợi khen Đức Mẹ. Hạnh phúc đơn giản là thế...chỉ cần gặp mặt nhau, trao nhau những câu chuyện, những ánh nhìn...đã đủ khiến nụ cười luôn thường trực trên môi mỗi người bạn hữu.
20h30, ACE trong Nhóm chia tay nhau ra về. Thời tiết Hà Nội dù đã bước vào đông thực sự. Nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp nếu ở bên đại gia đình này – nhóm SVCG Thái Bình, Hà Nội. Hãy đến cùng chúng tôi để cảm nhận rõ hơn điều này nhé!


                     BTT SVCG Thái Bình -Hà Nội

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng