Hà Nội mùa này không thiếu những cơn mưa

Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Hà Nội Hành Hương Năm Thánh ...


Hà Nội mùa này không thiếu những cơn mưa
Đang học, nghe những người bạn nháo nhác bảo nhau, tối mưa đó, con liền nhắn tin nhắc mọi người mang áo mưa. Thế mà trước mưa gió như thế, con đã định ở nhà Chúa ạ. Người đang thử thách con chăng?

Con biết rằng, con đường đến cửa thánh không dễ như thế, hoặc giả như thân xác con còn nặng nề, thì mọi người vẫn thường nhắc nhở nhau, cùng hiệp ý cầu nguyện chung với nhau sẽ ý nghĩa hơn khi đi một mình.
Ngày hôm nay, khi bước qua cửa thánh, giây phút ấy, dù chỉ thoáng chốc thôi, nhưng có lẽ những gì còn đọng lại trong chúng con còn nhiều hơn thế. Là khi cùng nhau dâng lên Chúa những lời kinh cầu, là tâm tình của chúng con, tấm lòng đơn sơ của chúng con, là những kỷ niệm còn kịp lưu lại bên trong những tấm hình, cả những giây phút chúng con đã bên nhau ngày đông gió rét lất phất mưa bay cùng những que kem vô dùng dịu ngọt...
Cuộc đời luôn là một chuỗi những sự lựa chọn, cái này cái kia. Nhưng ngày hôm nay, con đã chọn cách đến bên Chúa. Khi năm thánh lòng thương xót Chúa đang dần khép lại. Người biết không, con luôn muốn cảm tạ hồng ân bao la của Người, vì Người đã thương xót con, gọi con trở về bên Chúa.
Cảm tạ lòng thương xót Chúa, cảm tạ Người luôn ở bên chúng con. Xin giúp chúng con cũng biết thương xót như Cha trên trời như trong lời hát “Nguyện thương xót như Cha trên trời, nguyện thương xót như Cha trên trời, con nguyệt xót thương người”. Xin Chúa hãy cùng đồng hành với chúng con trên mỗi bước đường chúng con đi! Con yêu Người!
                                                                                                          Bài Viết : Mộc Miên

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng