Đối với bạn cầu nguyện là gì?

Cầu nguyện có phải là nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống, cầu nguyện có phải là tâm sự với Chúa mỗi lúc buồn vui, cầu nguyện có phải là dâng lên Chúa những lời kinh cầu, cầu nguyện có phải là nói xin lỗi vì những tội lỗi chúng ta phạm phải, hay là lời cảm ơn khi chúng ta đạt được một điề...


Đối với tôi cầu nguyện đơn giản chỉ là giành ra một chút thời gian thinh lặng, lắng đọng mình lại để tâm sự với Chúa và để nghe những lời tâm sự của Chúa với mình. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalo II khi được hỏi về cách thức cầu nguyện của mình, Ngài trả lời ngay: “như bất cứ người Ki-tô hữu nào: tôi nói và tôi nghe. Đôi khi tôi cầu nguyện không lời và những lúc đó tôi lắng nghe nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là chính những gì tôi nghe được. Rồi tôi cố gắng hiệp nhất sự cầu nguyện với những bổn phận, những hoạt động của tôi và hiệp nhất công việc của ngài với sự cầu nguyện”. Chúa muốn chúng ta đến thưa chuyện với Ngài, đôi khi Ngài cũng muốn chúng ta thinh lặng lắng nghe những gì ngài muốn bày tỏ cho chúng ta, chúng ta chỉ cần lắng nghe thôi, như những người bạn tâm giao.

Như đã hẹn từ trước, hôm nay khu Hà Đông tổ chức buổi cầu nguyện đầu tiên tại Giáo Họ Trung Văn. Mặc dù số lượng còn khá khiêm tốn nhưng chắc hẳn giờ cầu nguyện hôm nay đánh động các bạn rất nhiều.

Trước giờ cầu nguyện là thời gian để mỗi bạn chia sẻ về cách thức cầu nguyện của mình, mỗi người một cách khác nhau.Và ai cũng cảm thấy sao đời sống cầu nguyện của mình còn hời hợt quá. Cuộc sống sinh viên xa gia đình, xa Giáo xứ, làm cho các bạn bỏ bê nhiều thời gian để cầu nguyện với Chúa.

Tiếp đến là giờ cầu nguyện, trước ánh nến lung linh, cùng với nhạc taize, tiếng hát lúc trầm, lúc bổng, làm cho không khí trong giờ cầu nguyện trở nên linh thiêng hơn. Chủ đề của buổi cầu nguyện hôm nay là: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” Lời Chúa trong bài cầu nguyện nhắc nhở mỗi người chúng ta như xưa kia Người nói với các môn đệ, “các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện”, thì giờ Người cũng mời gọi chúng ta như vậy. Vì mỗi người chúng ta là những Kitô hữu, là môn đệ của Chúa.


Sau đó, mọi người cùng nhau đọc kinh cầu cho các linh hồn, xin Chúa ban cho các Ngài sớm được hưởng nhan Thánh Chúa. Và xin các Thánh cầu bầu cho mỗi người để noi theo gương nhân đức của các Ngài luôn cầu nguyện với Chúa trong mọi lúc của cuộc sống. Hy vọng buổi cầu nguyện sau các bạn sẽ đi đông đủ hơn. Mến chúc các bạn một giấc ngủ bình an trong Chúa và Mẹ Maria.


Bài viết: Su

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng