LOGO Lễ Truyền Thống Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội lần thứ XXI

Logo lấy ý tưởng tình yêu của các thành viên trong gia đình, hình ảnh người mẹ ẵm đứa con, người cha âu yếm ngắm nhìn và ôm lấy hai mẹ con cho thấy niềm vui, hạnh phúc khi được làm cha mẹ...


-Giới thiệu về logo: 
+MÀU SẮC:
- Màu đen: thể hiện sự tối tăm, những thói hư tật xấu, đam mê vật chất, hưởng thụ khoái lạc bao trùm con người trong xã hội ngày nay.
- Màu vàng: tượng trưng cho ánh sáng mang lại sự sống, ánh sáng tiêu diệt bóng tối, cũng như tình yêu sẽ tiêu diệt sự chết.
+GIA ĐÌNH:
Logo lấy ý tưởng tình yêu của các thành viên trong gia đình, hình ảnh người mẹ ẵm đứa con, người cha âu yếm ngắm nhìn và ôm lấy hai mẹ con cho thấy niềm vui, hạnh phúc khi được làm cha mẹ. Hình ảnh ấy liên tưởng tới Gia đình Thánh Gia là cộng đoàn yêu thương và hiệp nhất, là khuôn mẫu của mọi gia đình Công giáo. 
+CON THUYỀN:
Hình ảnh gia đình được bao bọc bởi con thuyền, con thuyền chở tình yêu, vượt mọi khó khăn, sóng gió để cập bến bờ hạnh phúc. Con thuyền gợi nhớ đến câu chuyện của ông Nô-ê trong trận đại hồng thủy. Thiên Chúa đã cứu No-ê và gia đình ông cùng đoàn gia súc mỗi thứ một đôi trước sự giận dữ của Người khi loài người phạm tội. Điều đó cho thấy Thiên Chúa vẫn yêu thương người công chính và muốn cứu lấy họ.
+ÁNH SÁNG:
Trên con thuyền là ngọn nến cháy sáng, ngọn nến soi dẫn con thuyền trong đêm tối, cùng cây Thánh Giá bên trong, cây Thánh Giá với dòng chữ “JHS – Giêsu đấng cứu chuộc nhân loại” thể hiện tình yêu của Thiên Chúa đối với con người, Người đã ban Chúa Giêsu - Con một của Người cho chúng ta, Đức Giê-su đã làm người, chịu chết và phục sinh vinh hiển. Ngọn nến của sự phục sinh lan tỏa ánh ánh sáng của sự sống cho con người.
Ngọn nến cũng biểu hiện cho nhiệt huyết và sức trẻ, thúc đẩy người trẻ ý thức và thực hiện hành động để thắp sáng ngọn nến hâm nóng tình yêu trong gia đình hiện tại và tương lai của mình, để chiếu sáng cho Giáo hội và xã hội.
-------
Event: https://www.facebook.com/events/1844000472480689/


Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng