ĐẠI LỄ TRUYỀN THỐNG - NGÀY HỘI CỰU ĐƯƠNG TÂN NHÓM SVCG THÁI BÌNH_HÀ NỘI 2017

Ngày 22/10/2017, Với chủ đề “Connect in Jesus”, Nhóm SVCG TB – HN đã tổ chức thành công ngày Lễ Cựu – Đương – Tân – đặc sản tinh thần luôn diễn ra hằng năm nhằm gắn kết các thế hệ thành viên trong Đại gia đình lớn này. ...


Chúa Giê su đã từng thưa cùng Đức Chúa Cha “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta”. Trong Giê-su, chúng ta NÊN MỘT! Dù khoảng cách giữa các thế hệ là hơn 10 năm tuổi, dù khác biệt trong cách suy nghĩ của anh chị “già” và các em tân sinh viên, nhưng tất cả những ngăn cách to lớn ấy đều trở nên nhỏ bé khi chúng ta được kết nối bởi tình yêu của Đức Giê su. Vì lẽ đó Đại Gia Đình SVCG Thái Bình đã lựa chọn câu chủ đề “Connect in Jesus” trong Đại Lễ năm nay như một lời nhắc nhở về sự gắn kết và hiệp nhất của tất cả các thế hệ Cựu – Đương – Tân.


 Đúng 14h ngày 22/10/2017, sau rất nhiều công tác chuẩn bị đầy tâm huyết và vô cùng kĩ lưỡng của các ban Ẩm thực, Truyền Thông, Phụng vụ,... Đại lễ đã chính thức được khai mạc với màn mở đầu đã rất đỗi quen thuộc “Ghi danh”

Có thể nói hiếm có sự kiện nào mà ta có thể vừa gặp lại những gương mặt thân thuộc đầy trìu mến của các anh chị Cựu, sự hợp tác làm việc rất nhiệt huyết giữa các bạn Đương thành viên, đồng thời có dịp được làm quen với các bé Tân sinh viên dễ thương và ngập tràn sức trẻ như ngày Lễ đặc biệt này. Ban tổ chức ước tính đã có khoảng 400 thành viên thuộc cả ba thế hệ đã tề tựu lại trong ngày Chúa Nhật nắng vàng ươm ngập không khí này.

 

Hãy nhìn những nụ cười thoải mái, ấm áp đến lạ giữa những người bạn đã lâu không gặp, đâu đó ánh mắt ngượng ngùng, e dè giữa những con người mới quen nhau lần đầu. Tất cả đã trở nên bùng cháy với màn mở đầu sôi động của ban Linh hoạt viên. Dưới sự dẫn dắt vô cùng duyên dáng và máu lửa của anh MC Tuấn Béo siêu vui tính và những bài cử điệu sôi động, hàng trăm con người đã nên một trong không khí nóng chưa từng thấy.


Sinh viên chính là tri thức, là tương lai của Giáo Hội và xã hội. Không chỉ cố gắng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên Công Giáo còn luôn hăng say, tích cực trong việc trau dồi Giáo lý – nền tảng của công cuộc làm chứng và rao giảng Tin Mừng. Chính vì thế cuộc thi Giáo Lý luôn là phần thi hấp dẫn trong tất cả mọi chương trình của nhóm.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 4 đội chơi: Hoàng Mai, Hà Đông, Cổ Nhuế và Cầu Giấy. Mở đầu cuộc thi đậm chất trí tuệ này chính là phần chào hỏi vô cùng thú vị, đặc sắc với những slogan rất chất: “Hoàng Mai Tuổi gì sánh vai”; “Sư tử Hà Đông thông minh dũng mãnh”; “Cổ Nhuế là phải thế - vượt trội nhiệt tình” ; Cầu Giấy chiến thắng không nói nhiều”

Sau 3 vòng thi gây cấn, hấp dẫn, cả 4 đội đều thể hiện được sự thông minh, nhạy bén và kiến thức uyên thâm. Cuộc thi đã kết thúc thành công với phần chiến thắng thuộc về đội CÔ LÔ NHUÊ.


Ngay sau phần thi giáo lý đầy sôi động, bất ngờ, gay cấn và vô cùng thú vị, các thành viên trong nhóm cùng hướng về mẹ Maria qua việc Dâng hoa kính Đức Mẹ và chuẩn bị tâm tình để dâng Thánh Lễ tạ ơn. Thánh Lễ năm nay nhóm đón chào sự hiện diện của Cha Giuse Đậu Xuân Toàn. Với tước vụ là người đồng hành xuyên suốt chương trình Cha đã đã chia sẻ về sứ vụ truyền giáo, thôi thúc tinh thần ra đi gieo rắc Tin Mừng, mong mỗi bạn sinh viên thực sự làm chứng cho đời qua sự Vui Tươi Của Người Có Chúa.

 Sau Thánh Lễ là phần chuyển giao giữa ban điều hành nhiệm kì 2016-2017 và 2017-2018 cùng tiệc nhẹ. Đây là thời gian tuyệt vời để ba thế hệ: Cựu- Đương- Tân có dịp cùng nhau trò chuyện, giao lưu, chia sẻ và gợi lại những dấu ấn khó quên. 


Đúng 20h00 chương trình Hoan ca văn nghệ được chính thức khai mạc. Không khí của buổi văn nghệ vô cùng đặc biệt, ngập tràn yêu thương khi tất  cả như cùng hòa vào một với một bữa tiệc âm nhạc trọn vẹn cảm xúc. Có những điệu nhảy sôi động, cuồng nhiệt, có những nhạc phẩm, lời ca mang cảm xúc lắng đọng, sâu lắng. Với tinh thần hi sinh và cháy hết mình của tất cả các thành viên mà Ngày hội Cựu Đương Tân 2017 đã vô cùng thành công. Giờ phút tĩnh lòng bên Chúa lúc cuối ngày chính là giây phút tâm hồn được giao hòa với Thiên Chúa để hiểu và thấu hơn nữa tinh thần “Nối kết trong Giesu” mà ngày Lễ hôm nay mang lại. 

Ngày Đại Lễ khép lại cũng là lúc tiếp tục mở ra cuộc hành trình mới kết nối yêu thương, hiệp nhất tình yêu trong Giê- su của mỗi thành viên trong đại gia đình SVCG Thái Bình- Hà Nội. Để từ đây các bạn sẽ ra đi giắc reo niềm vui, ra đi giắc reo Tin Mừng đến cho muôn người.


Full link ảnh: https://flic.kr/s/aHskqfbWgb

                BTT SVCG Thái Bình - HN 

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng