Sinh viên Công giáo Thái Bình Hà Nội mừng lễ Chúa Giáng Sinh 2017-Niềm vui và sự hội ngộ

Trong tâm tình hân hoan chào đón con Thiên Chúa giáng trần, Ngài mang muôn ơn lành cho toàn thể nhân loại chúng ta.......


Trong tâm tình hân hoan chào đón con Thiên Chúa giáng trần, Ngài mang muôn ơn lành cho toàn thể nhân loại chúng ta. Vào tối 23/12/2017 tại thánh đường giáo họ Giảng Võ nhóm SVCG Thái Bình –Hà Nội đã tổ chức thành công một đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh đầy ý nghĩa để quy tụ những anh chị em trong nhóm nhằm kết nối mọi người trong tình thương của Chúa Giêsu đặc biệt là trong dịp lễ hồng phúc này. Với tinh thần đơn sơ chương trình diễn nguyện diễn ra trong sự quây quần của những người con nơi đại gia đình này.                                                                           

   Với tinh thần nhiệt tình của những người trẻ ngay từ đầu giờ chiều các bạn sinh viên đã có mặt rất đông để giao lưu sinh hoạt nhảy những bài cử điệu đầy ý nghĩa. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ về cuộc sống về những thách thức và cám dỗ mà chúng ta phải đối mặt nơi đất khách quê người. Cùng nhau ý thức về trách nhiệm của một người người sinh viên công giáo đối với nhóm, sau những giây phút lắng đọng toàn thể anh chị em cùng hân hoan bước vào thánh lễ.


Đúng 19h thánh lễ diễn ra dưới sự chủ tế của cha Phaolo Nguyễn Văn Kiều được diễn ra một cách long trọng với sự tham gia đông đảo của giáo dân và anh chị em trong nhóm SVCG TB-HN. Sau bài tin mừng của thánh Luca, cha xứ Phaolo đã có một bài chia sẻ nhắc nhở tâm tình tâm tình thật sự của con người trong ngày chúa đến, đó là sự đơn sơ chân thành vì Chúa sẽ không gõ của tâm hôn con người bằng những thứ vật chất mà là ở trái tim. Đây thực sự là một bài nhắc nhở vô cùng ý nghĩa đối với các anh chị em trong nhóm là kim chỉ nam sống trong màu Giáng Sinh này.                            

Sau thánh lễ, chương trình được mong đợi nhất đó là đêm hoan ca diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh, ngay sau phần khai mạc của cha xứ Phaolo sân khấu như bùng nổ với những tiết mục đặc sắc sôi động mang đậm màu sắc hình ảnh của quê hương Thái Bình. Với đặc sản là những bài cử điệu đầy máu lửa các bạn linh hoạt viên đã mở màn đêm hoan ca bằng một bài được coi là “quốc ca” của nhóm mang tên Thái Bình ca như gợi về quê hương yêu dấu. Những bài mùa nhẹ nhàng lắng đọng mang âm hưởng bay bổng của mùa Noel xen kẽ là những phần giao lưu hài hước nhưng không kém phần lắng đọng. Có thể nói diễn nguyện là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu, được đầu tư kĩ lưỡng các bạn sinh viên đã mang đến cho chũng ta một hoạt cảnh giáng sinh đầy ý nghĩa và xúc động khi tái hiện lại lại biến cố Chúa Giáng Sinh từ khi đức mẹ nói tiếng xin vâng cho đến khi đấng EMANUEL ra đời.Và những giai điệu hân hoan của hoạt cảnh đã khép lại một đêm hoa ca đầy hồng phúc nơi thánh đường này.                                                                                                                 

Cái lạnh nơi Hà Nội càng thấm sâu cũng là lúc chung ta nhìn lại một quá trình đã qua đi, một đêm hoan ca được làm nên bởi tài năng sự nhiệt tình và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của toàn thể anh chị em trong nhóm. Và đây cũng là lúc chúng ta thinh lặng và đón chờ Chúa đến trong giờ cầu nguyện thâm sâu và ý nghĩa, cùng điểm lại, nhìn lại chính mình để cùng ăn năn sám hối, chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến vì tội lỗi chúng ta. Qua đó, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng mình về mối tương quan của bản thân với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính mình.                                      

Sau chương trình các anh chị em quây quần bên nhau để tham gia một bữa tiệc nho nhỏ mừng Chúa Giáng sinh trong tình ấm áp huynh đệ.

Một mùa giáng sinh lại đến trên quê hương Việt Nam cũng như nhóm SVCG Thái Bình –Hà Nội ,nguyện xin chúa Giesu Hài Đồng nâng đỡ tâm hồn chúng con, xin Ngài che chở và hướng dẫn chúng con trên những bước đường cuộc sống để chúng con ở đây cùng nắm chặt tay để phát triển gia đình chúng con - SVCG Thái Bình Hà Nội.

   - Mến chúc mọi người một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc-

Linh Hà - BTT SVCG Thái Bình - Hà Nội

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng