SVCG TB-HN và Thánh lễ Tổng kết năm học - khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2014

Giáo họ Giảng Võ (thuộc Gx. Hàng Bột – TGP Hà Nội) - ngôi Thánh đường đã gắn bó biết bao buồn vui của gia đình sinh viên Công giáo Thái Bình tại Hà Nội (SVCG TB-HN), hôm nay (Chúa Nhật ngày 25.5.2014) lại hân hoan những nụ cười để đón chào tất cả các bạn và những vị khách quý đến với chương trình tổng kết n...


SVCG TB-HN và Thánh lễ Tổng kết năm học - khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2014

Giáo họ Giảng Võ (thuộc Gx. Hàng Bột – TGP Hà Nội) - ngôi Thánh đường đã gắn bó biết bao buồn vui của gia đình sinh viên Công giáo Thái Bình tại Hà Nội (SVCG TB-HN), hôm nay (Chúa Nhật ngày 25.5.2014) lại hân hoan những nụ cười để đón chào tất cả các bạn và những vị khách quý đến với chương trình tổng kết năm học và khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) năm 2014.

 

Về với chương trình hôm nay, cả nhóm đều vui mừng vì được chào đón Cha Vinc. Ngô Thái Phong – Cha đặc trách Giới trẻ của Gp. Thái Bình. Mặc dù thời gian để Cha - con chia sẻ không được nhiều, nhưng mọi người đều cảm nhận được sự động viên, cổ vũ cho con đường mỗi sinh viên Công giáo cần đi. Với tình yêu của một người Cha, một người bạn và một người thầy theo gương Chúa Giê-su xưa, Cha đã dành cho nhóm rất nhiều những lời chỉ bảo thật hữu ích.

Đến với nhóm SVSG TB-HN hôm nay, cùng với các anh chị cựu sinh viên, đặc biệt, còn có sự hiện diện của các vị ân nhân trong gia đình Hội Đồng Hương Thái Bình - những người đã âm thầm đồng hành cùng nhóm trong suốt 18 năm qua. Bằng tình yêu Chúa, yêu những thế hệ trẻ của quê mẹ Thái Bình, các cô, các bác đã hết lòng giúp đỡ nhóm trong nhiều hoạt động và bằng nhiều cách thế khác nhau. Quý vị đã không quản ngại, dành cho nhóm sự quan tâm, giúp đỡ với ước mong sao cho thế hệ trẻ của quê lúa Thái Bình sớm được trưởng thành để làm rạng danh Chúa và sáng màu quê hương.

  Đúng 9h00, chương trình bắt đầu. Máy chiếu phát những hình ảnh của mùa thi năm trước. Những kỉ niệm lại dấy lên, nhiệt huyết lại sôi trào trong lồng ngực trẻ. Hà Nội mùa này nắng ngập vàng những con đường, bỏng rát trên da thịt, nhưng màu hoa bằng lăng thì vẫn tím ngát long lanh – màu hoa của một mùa tình nguyện ý nghĩa.

Sau khi xem lại tổng kết chương trình TSMT năm 2013, anh trưởng nhóm - Vinc. Hoàng Diện đã có những chia sẻ và phương hướng cho chương trình TSMT năm 2014. Và để “lên dây cót” tinh thần cho các Tình nguyện viên, ban sinh hoạt đã tổ chức những trò chơi thật hấp dẫn. Những tiếng vỗ tay, những tiếng cười thoải mái vang lên tan vào làn gió hè, mang đầy sức sống như nắng, như gió mùa này.

Sau những giây phút được vui hết mình bên nhau, bầu khí lại tạm lắng xuống để chuẩn bị cho chương trình Dâng hoa kính Đức Mẹ do chính các thành viên trong nhóm thực hiện. Những điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng mà các bạn có được hôm nay, là kết quả của cả tháng trời nhóm cùng say sưa luyện tập đang khi mùa thi học kỳ cũng đến gần. Cùng với những cánh hoa tươi thắm, những ánh nến lung linh và những lời ca trầm bổng là tấm lòng của đoàn con SVSG TB-HN dâng lên Mẹ Maria - Mẹ dịu hiền. Nguyện xin Mẹ mãi đồng hành, chở che trên bước đường chúng con đi.

Trong dòng tâm tình hỉ hoan ấy, mọi người cùng nhau bước vào Thánh Lễ do Cha đặc trách Vinc Ngô Thái Phong chủ sự, khi đồng hồ điểm 10h30.

Thánh Lễ hôm nay còn đánh dấu một sự kiện rất đặc biệt của nhóm, đó là việc tôn vinh những cử nhân cao đẳng, đại học - những người đã hoàn tất chương trình đào luyện để sắp sửa bước vào đời. Cùng với tâm tình tạ ơn là những lời nguyện thiết tha của mỗi thành viên dâng lên Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa chúc lành và đồng hành cùng với anh chị em trên hành trình phía trước.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha đặc trách đã trao quà cho các anh, các chị. Mỗi bạn đã đọc to lời chúc của Cha. Mỗi lời chúc là tâm tình và kì vọng Cha dành riêng cho mỗi tân cử nhân. Nhân đây, Cha Vinh Sơn cũng trao quà lưu niệm cho 5 thành viên đã có thành tích học tập tốt và có những cố gắng, nhiệt huyết với các hoạt động của nhóm trong năm qua.

Thánh Lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng… Nhạc lại rộn lên những khúc ca trẻ, bữa cơm huynh đệ đã bắt đầu. Bàn tay khéo léo và tinh thần hi sinh của ban ẩm thực đã tạo nên những món ăn thật hấp dẫn, thật ngon miệng. Tiếng nói cười, tiếng “zô”, tiếng chúc mừng hòa quyện vào nhau tạo nên một bầu khí thật vui nhộn.

Trước khi chương trình được khép lại, những chiếc máy ảnh hoạt động không ngừng nghỉ để ghi lại những khoảnh khắc sẽ là dấu ấn đẹp trong đời sinh viên của mỗi bạn.

Nhìn ra ngoài trời, ánh nắng của trời Hè Hà Nội đang đỏ rực, điều đó cũng có nghĩa là chương trình TSMT 2014 đã đến gần. Hy vọng rằng, bước ra từ Thánh lễ khởi động chương trình TSMT, mỗi người sẽ có thêm động lực mới để sẵn sàng “lên đường”.
BTT SVCG Thái Bình - Hà Nội


Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng