Vòng 2 cuộc thi “Tiếng hát SVCG Thái Bình tại miền Nam

Tối 27.7.2014 vừa qua, nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam (SVCGTB-MN) đã kết thúc vòng hai của cuộc thi “Tiếng hát Sinh Viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam” một cách hết sức tốt đẹp. Đó là đêm của sự đoàn kết, của tình yêu thương và lòng nhiệt huyết sục sôi tuổi trẻ của nhóm SVCGTBMN....


Vòng 2 cuộc thi “Tiếng hát SVCG Thái Bình tại miền Nam

Tối 27.7.2014 vừa qua, nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam (SVCGTB-MN) đã kết thúc vòng hai của cuộc thi “Tiếng hát Sinh Viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam” một cách hết sức tốt đẹp. Đó là đêm của sự đoàn kết, của tình yêu thương và lòng nhiệt huyết sục sôi tuổi trẻ của nhóm SVCGTBMN.

19h00: vòng 2 cuộc thi “Tiếng hát Sinh Viên Công Giáo Thái Bình tại Miền Nam” bắt đầu bằng sự chào đón Ban Giám Khảo. Giây phút cuộc thi bắt đầu đã mở ra biết bao là cảm xúc. Có ai không cảm thấy lắng lòng khi những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam vang lên bởi “Chim có tổ, người có Tông”. Có ai không tràn trề cảm xúc khi những lời ca Tạ ơn Thiên Chúa được trang trọng cất lên! Cả không gian tràn ngập tiếng cổ vũ reo hò. Có một điều thật đặc biệt đó là: Tuy đây là cuộc thi nhưng không hề thấy nơi các thí sinh sự cạnh tranh hơn thua. Lắng nghe 10 thí sinh với 10 bài hát, mới thấy rằng thế hệ sinh viên ngày nay nói chung và SVCGTB-MN nói riêng không chỉ có tri thức, có tài năng, có sức trẻ tràn đầy mà còn có cả một niềm tin yêu dâng lên Thiên Chúa và tình yêu thiết tha dành cho quê hương.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, vòng 2 cuộc thi “Tiếng hát Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam” chính thức khép lại với những màn hoạt náo vô cùng sôi động. Không khí tạm lắng xuống khi phần công bố kết quả cuộc thi sắp bắt đầu. Bốn thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn để đi tiếp vào vòng trong với sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người.

Phải nói rằng, đây thực sự là một đêm trình diễn thành công của 10 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ 31 thí sinh ở vòng 1. Nếu vòng 1 thí sinh chỉ hát một đoạn của bài hát và không có nhạc, trang phục là đồng phục của nhóm thì vòng 2, thí sinh được hát trọn vẹn bài hát với nhạc beat và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về trang phục lẫn phong cách biểu diễn. Mỗi thí sinh một giọng, một phong cách, đã mang đến sự đa dạng và phong phú cho cuộc thi.

Xin được chúc mừng 4 thí sinh đã giành được "tấm vé vàng" để tiến vào vòng chung kết của cuộc thi. Xin cảm ơn sự nhiệt tình của các thí sinh. Mặc dù gặp vấn đề về sức khỏe hoặc có thí sinh phải vượt hàng trăm cây số để về tham dự cuộc thi, nhưng tất cả đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Điều đó rất đáng được ghi nhận.

Mặc dù 6 thí sinh không được lọt vào vòng trong, nhưng các bạn đã chiến thắng sợ hãi để có thể dám hát, dám đứng trên sân khấu, dám thể hiện tài năng của mình và đưa mọi người lại gần nhau hơn. Đó là ý nghĩa nhân văn mà cuộc thi đã mang đến cho mọi người.

Sau cùng, chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Cha đồng hành, quý sơ và BGK đã giúp đỡ để cuộc thi được tổ chức trong trang nghiêm và trật tự. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho các Ngài.

Kính mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ cho 4 thí sinh và cho vòng Chung Kết được diễn ra một cách tốt đẹp.

BTT nhóm SVCG TB-MN

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng