Giáo Phận Thái Bình Tiếp Sức Mùa Thi Đợt I

Đã từ nhiều năm qua, “Tiếp sức mùa thi” trở thành một trong những chương trình hoạt động hết sức thiết thực của giới trẻ giáo phận Thái Bình. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp....


Giáo Phận Thái Bình Tiếp Sức Mùa Thi Đợt I

Đã từ nhiều năm qua, “Tiếp sức mùa thi” trở thành một trong những chương trình hoạt động hết sức thiết thực của giới trẻ giáo phận Thái Bình. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

 

Ngoài việc tư vấn cho các thí sinh tìm trường thích hợp với khả năng, lập hồ sơ và đưa đón thí sinh đến các điểm thi, các bạn tình nguyện viên còn lo tìm nơi ăn chốn ở cho các thí sinh, lo chuẩn bị các phương tiện sinh hoạt, ăn uống và đồng hành với các em trong suốt kỳ thi.

Hôm nay (02/7/2014), ngay từ sáng sớm, khi tiếng chuông nhà thờ lớn đổ dồn, khuôn viên nhà thờ Chính tòa đã chật kín người. Đúng là “Lôi thôi sĩ tử vai đeo lọ…”. Sự lo lắng pha chút bỡ ngỡ, không chỉ xuất hiện trên khuôn mặt các thí sinh mà còn cả nơi những phụ huynh. Nhưng rồi những lo lắng ban đầu đó chợt biến tan bởi sự xuất hiện của Đức Cha Phêrô - Vị chủ chăn giáo phận.

Mặc dù vẫn phải tiếp tục chương trình kinh lý dày đặc tại các giáo xứ nhưng Đức Cha vẫn hiện diện tại Nhà thờ Chính tòa của Giáo phận để chào đón gần 200 thí sinh chuẩn bị lên đường tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong đợt I này.

Đối với giới trẻ, Đức Cha vẫn luôn một niềm thao thức, mong cho các bạn ngày một thăng tiến về mọi mặt, đặc biệt là về phương diện tri thức và khoa học. Trong những chuyến viếng thăm mục vụ cũng như trong tất cả những lần gặp gỡ giới trẻ, Đức Cha vẫn luôn nhắn nhủ các bạn trẻ rằng: phát triển về tri thức khoa học là một trong những điểm mạnh làm cho tương lai của Giáo Hội cũng như xã hội ngày một tươi sáng. Con chim muốn bay cao bay xa thì cần có đôi cánh vững mạnh, người kitô hữu muốn tiến xa hơn thì cần phải có đức tin và lý trí vững mạnh. Vì vậy, trước lúc các thí sinh lên đường, Đức Cha Phêrô đã không quên động viên, khích lệ, khuyên nhủ các em hãy sẵn sàng, can đảm, tự tin, trung thực để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt. Không những ngài động viên tinh thần cho các bạn vững tin trước lúc lên đường đi thi, ngoài ra ngài còn động viên bằng vật chất - cụ thể mỗi bạn thí sinh sẽ nhận được một món quà là 50.000 đồng để chi phí tiền xe đi lại. Sau đó ngài chúc lành cho các em.

Được biết, tối hôm trước (01.7.2014), tại Tòa Giám mục Thái Bình đã có buổi gặp mặt của hơn 100 tình nguyện viên tại Thái Bình và từ Hà Nội trở về với mục đích bàn thảo và lên kế hoạch cụ thể cho đợt tiếp sức mùa thi này. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu khí gia đình dưới sự hướng dẫn của cha Vinhsơn Ngô Thái Phong - Đặc trách sinh viên và giới trẻ cùng với quí thầy đang thực tập mục vụ tại Tòa Giám mục.

Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, Cha Vinsơn đã căn dặn các em rất nhiều về tinh thần trung thực và tự tin trong thi cử. Đặc biệt trong bài giảng lễ, cha đã nhấn mạnh về niềm phó thác và tin tưởng nơi Chúa Thánh Thần. Qua các hình ảnh biểu trưng, nhất là hình ảnh của “hơi thở, gió, cánh buồm, cây sáo…” Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động, ban ơn soi sáng cho mỗi người chúng ta, miễn là chúng ta biết mở lòng đón nhận. 

Nguyện xin cho mỗi người trẻ chúng con biết sẵng sàng, hy sinh, tự tin như “cây sáo” vang vọng bài ca khắp đất trời, cất lên giai điệu thanh khiết đến muôn đời; can đảm buông theo Chúa Thánh Thần như cánh buồm buông theo ngọn gió bằng đời sống cầu nguyện để tiến về phía trước. Xin cho chúng con biết cố gắng không ngừng, quyết không chịu lùi bước trước mọi nguy nan.BTT GP

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng