Giới trẻ Giáo phận Thái Bình tham dự Đại Hội Giới Trẻ Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc năm 2014 diễn ra tại Bắc Ninh

Như tin đã đưa, 2g30 sáng nay (17.7.2014) Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận - đã cùng với gần 200 bạn tình nguyện viên của Giáo phận lên đường tham dự Đại hội Giới trẻ Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc được tổ chức tại Giáo phận Bắc Ninh....


Giới trẻ Giáo phận Thái Bình tham dự Đại Hội Giới Trẻ Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc năm 2014 diễn ra tại Bắc Ninh

Như tin đã đưa, 2g30 sáng nay (17.7.2014) Đức Cha Phêrô – Giám mục Giáo phận - đã cùng với gần 200 bạn tình nguyện viên của Giáo phận lên đường tham dự Đại hội Giới trẻ Salêdiêng Don Bosco Miền Bắc được tổ chức tại Giáo phận Bắc Ninh.

 

Cùng đồng hành với các bạn tình nguyện, ngoài Đức Cha Phêrô còn có cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong - đặc trách Giới trẻ giáo phận; cha Gioan Chu Văn Yên – văn phòng Tòa Giám mục, quí thầy phó tế cùng quí thầy tập vụ tại Tòa Giám mục Thái Bình.

Theo bước chân của các bạn tình nguyện viên, tôi mới thấy được tinh thần nhiệt huyết, hy sinh, vượt khó của người trong cuộc. Để đến với Đại hội, các bạn không chỉ gác lại các công việc riêng của mỗi người mà còn phải thức khuya, dậy sớm, vượt qua thời tiết khắc nghiệt vì oi bức, kể cả mệt mỏi vì đường dài, say xe… Ngay trong hành trình này, các bạn đã phải đi bộ cả gần 2 km trên đoạn đường gồ ghề, đất đỏ. Thế nhưng, khi vào cuộc, các bạn vẫn giữ đúng thời giờ tập kết, hăng say với công việc, hòa mình trong các chương trình giao lưu của gần 3000 bạn trẻ Don Bosco đến từ các giáo phận miền Bắc như Lạng Sơn, Bùi Chu, Hưng Hóa và giáo phận chủ nhà Bắc Ninh.

Sau khi tập trung, khởi động chương trình, tập băng reo và bài ca chủ đề, Đại hội được cha giám tỉnh dòng Don Bosco chính thức tuyên bố khai mạc trong tiếng reo hò và vỗ tay vang dội của hàng ngàn bạn trẻ.

Với chủ đề “Chứng nhân cho lối sống triệt để theo Tin Mừng”, cha giám tỉnh đã chia sẻ về tinh thần hy sinh bác ái của cha thánh Gioan Bosco. Đồng thời, ngài cũng liên hệ đến tinh thần hiệp nhất yêu thương của các bạn trẻ ngày hôm nay. Ngay sau đó là phần chia sẻ của cha đặc trách sinh hoạt tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco với đề tài “Sống theo nhân cách của cha Gioan Bosco và môi trường giáo dục giới trẻ ngày nay”. Tiếp đến là Chương trình văn nghệ được dàn dựng khá công phu của các nhóm đến từ các giáo phận đã khiến người xem không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Bước sang buổi chiều, Chương trình lại càng trở nên sôi nổi và hào hứng, trong đó phải kể đến cuộc thi “Rung chuông vàng” với chủ đề học hỏi về cha thánh Gioan Bosco.

16h30, Thánh lễ mừng kính thánh Don Bosco được cử hành một cách trọng thể với sự tham dự của hai Đức Cha Bắc Ninh và Thái Bình, đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ, các bạn trẻ tình nguyện viên Don Bosco, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh. Trong thánh lễ, Đức Cha Cosma – chủ chăn Giáo phận Bắc Ninh - chủ tế thánh lễ, Đức cha Phêrô – giám mục Giáo phận Thái Bình – chia sẻ Lời Chúa.

Trên đường trở về giáo giáo phận, Đức Cha Phêrô đã cùng với phái đoàn gồm hơn 200 tình nguyện viên của giáo phận tới hiệp dâng thánh lễ tại đền Thánh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo xứ Bắc Giang, Giáo phận Bắc Ninh để cầu nguyện cho các anh chị em đồng hương Thái Bình đang làm ăn tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. 

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng, sốt sắng và chan chứa tình gia đình. Sau thánh lễ, Đức Cha cùng quý cha trong đoàn đã chụp chung với anh chị em thuộc cộng đoàn xa quê Thái Bình những tấm hình lưu niệm để ghi nhớ ngày hội ngộ này.

Một thành viên trong Mái ấm Don Bosco Thái Bình chia sẻ kinh nghiệm sống hiệp nhất yêu thương

Sau đây là một số hình ảnh về thánh lễ cầu nguyện cho các anh chị em xa quê đang sinh sống tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh :

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng