Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội: Ngày hội "Cựu- Đương- Tân Chào Năm Học Mới"

Chương trình tổ chức vào ngày 19 tháng 10 tại nhà thờ giáo họ Giảng Võ với mục đích gắn kết những đứa con quê lúa đang học tập, công tác tại Hà Nội trong tình yêu thương của Thiên Chúa tình yêu. Chủ đề: “Thầy gọi anh em là bạn hữu” làm nổi bật tình thần sống kết hợp phó thác và cùng bước đi với Ch...


Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội: Ngày hội "Cựu- Đương- Tân Chào Năm Học Mới"

Chương trình tổ chức vào ngày 19 tháng 10 tại nhà thờ giáo họ Giảng Võ với mục đích gắn kết những đứa con quê lúa đang học tập, công tác tại Hà Nội trong tình yêu thương của Thiên Chúa tình yêu. Chủ đề: “Thầy gọi anh em là bạn hữu” làm nổi bật tình thần sống kết hợp phó thác và cùng bước đi với Chúa Giê-su trên sứ mạng Người đã trao riêng cho thế hệ trẻ Công giáo.

[​IMG]

13h30: Ban Lễ tân đón chào các vị khách quý và các ACE sinh viên đến với chương trình  với những nụ cười thật tươi.

[​IMG]

Chương trình được khởi động bằng những cử điệu vui nhộn. Ngay sau đó là cuộc thi “Rung chuông vàng” với hình thức thi độc đáo: 50% kiến thức giáo lý và 50% kiến thức xã hội. Cuộc thi sôi nổi, hào hứng đã khép lại trong đồng giải 5. Chuông vàng được rung bởi 5 thành viên xem chừng như to hơn, vang hơn.. JJ

[​IMG]

[​IMG]

Lễ Đại Kết này là dịp cựu – đương – tân sinh viên trong đại gia đình SVCG Thái Bình – Hà Nội gặp nhau và sẻ chia cho nhau những kinh nghiệm, những câu chuyện cuộc đời. Về với chương trình hôm nay, đại diện cho hội Cựu, anh Thiện, anh Phương và anh Vinh đã chia sẻ nhiều bài học, tâm sự và lời khuyên quý giá dành cho cả đương và tân sinh viên. “Thách thức với đời sống sinh viên”: đó là vô vàn những thách thức, những cám dỗ không ngừng nghỉ của đời. Từ chuyện học, chuyện chơi cho đến sinh hoạt hằng ngày nơi xóm trọ lương nhiều đạo ít. Nhưng cuộc sống thì vẫn là những guồng quay của nó, khi nhanh, khi chậm. Và con người ta vẫn luôn cần là chủ trên guồng quay của chính mình. Thông qua những chia sẻ, các anh đã thể hiện niềm mong ước vào một thế hệ trẻ: Hi vọng các em sẽ độc lập và bản lĩnh trên con đường mơ ước từ những giảng đường đại học mình đang theo, bên cạnh đó luôn vững vàng Đức tin để ánh lên hình ảnh Chúa giữa đời; và mang tinh thần hi sinh, phục vụ đến với nhóm để nối tiếp, nâng bước chân những thế hệ đàn em đi sau.

18h30 đã diễn ra thánh lễ trọng thể do Cha Gio-a-kim Đặng Văn Hội chủ sự. Trong bài giảng về Chúa nhật truyền giáo, cha đã mang đến một luồng gió mới, một tinh thần trẻ trung, sôi nổi và tình yêu đến với sinh viên. Cha nhấn mạnh: Một thách thức không nhỏ đối với sinh viên Công giáo ngày hôm nay là làm chứng cho Chúa giữa đời. Bằng giọng tâm tình như một người bạn, cha đã khéo léo dẫn dắt, khơi gợi tình yêu và men muối vốn có sâu trong tiềm thức các bạn sinh viên để các bạn tự nhận ra chính mình, nhận ra vai trò và sứ mạng của mình – sứ mạng của người Công giáo giữa lòng thế giới. Từ thánh lễ hôm nay, nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội chính thức đi vào năm hoạt động thứ 19. Cha đã trao cho Tân trưởng nhóm SV An-tôn Cao Thọ Tú chiếc áo thể hiện trọng trách đối với Nhóm. Cũng trong dịp này, BĐH Nhóm khóa 2014 – 2105 đã ra mắt. Một năm học mới hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công nhờ bởi sự hi sinh và nỗ lực phục vụ của những người đại diện.

Đêm nay cũng là đêm cho những tài năng văn nghệ được tỏa sáng. Đêm văn nghệ Lễ Đại Kết diễn ra vô cùng sôi nổi. Các tiết mục ca múa kịch mang nhiều âm điệu và bản sắc riêng. “Nét quê” mềm mại, dân dã mà thắm ý đượm tình. Du dương, ngọt ngào là điệu múa sen mềm mại của các cô gái Hoàng Mai. Kịch Cổ Nhuế mang lại bài học đáng giá cho sinh viên khi đối diện với những cám dỗ cuộc đời. Hà Đông với Every thing 2 - một vở nhạc kịch đặc sắc, lột xác hoàn hảo thể hiện bản lĩnh can đảm trên đấu trường chống lại ma quỷ và bước về bên Chúa – điểm tựa tình yêu…

Ngày hội Cựu – đương – tân sinh viên đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã thực sự mang lại sự gắn kết giữa ACE trong nhóm, làm tiền đề cho những sinh hoạt sắp tới.

Chương trình không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn để lại những bài học quý giá. Có những phút giây làm người ta chùng lòng và suy nghĩ về chính mình với những dự định phía trước. “Thầy gọi anh em là bạn hữu”. Vâng! Có bạn như thầy Giê-su thì mỗi bước đường anh em chúng ta đi dù nắng mưa, dù khó khăn vẫn luôn đầy tràn niềm tin và tình thần quyết thắng: thắng cám dỗ, thắng ma quỷ và thắng chính mình. 

[​IMG]

SVCG TB-HN

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng