NÀO CÙNG RA KHƠI GIEO MẦM TIN YÊU

Hôm nay, 09/08/2011, Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ đã tổ chức cho các thanh thiếu niên thuộc khu vực thành phố Thái Bình ...


NÀO CÙNG RA KHƠI GIEO MẦM TIN YÊU

Hôm nay, 09/08/2011, Đức cha Phê rô Nguyễn Văn Đệ đã tổ chức cho các thanh thiếu niên thuộc khu vực thành phố Thái Bình, trong đó phần lớn là các em lương dân tới giao lưu và dã ngoại tại các giáo xứ Trung Đồng, Đông Phú và bãi biển Cồn Vành.

Cũng nên nhắc thêm, các thanh thiếu niên thuộc khu vực thành phố Thái Bình là những người vẫn thường tới Tòa giám mục Thái Bình vào mỗi buổi chiều để tham gia các phong trào thể thao do Đức cha Phêrô khởi xướng. Đó cũng là một trong những kế hoạch nhằm hướng các em tới những điều tốt đẹp và xa rời những ảnh hưởng xấu của các tệ nạn xã hội.
Cùng tham gia cộng tác trong chương trình này có quí thầy phó tế, các thầy chủng sinh và đặc biệt là sự giúp đỡ và đón tiếp của cha chính xứ Trung Đồng – Aug. Phạm Quang Tường và cha chính xứ Đền Thánh Đông Phú – Giuse Nguyễn Thuân.
 
 
Đoàn Thái Bình gồm có Đức cha Phê rô, quí thầy và 50 thanh thiếu niên, tổng cộng là 68 người, khởi hành từ Nhà thờ Chính tòa lúc 7h30 tới giáo xứ Trung Đồng.
Vào lúc 9h00 cùng ngày, các thanh thiếu niên có 2 trận giao hữu bóng đá với thanh thiếu niên giáo xứ Trung Đồng. Các trận đấu bóng diễn ra sôi nổi và hào hứng trong sự chứng kiến của khoảng gần 300 cổ động viên. Với tính chất của một chuyến dã ngoại nhằm giao lưu, học hỏi và giáo dục thanh thiếu niên, các vận động viên của cả 4 đội chơi đều đề cao tinh thần đoàn kết, yêu thương để cùng nhìn về một hướng là sự hiệp thông huynh đệ. Cũng chính vì mục đích này mà vị chủ chăn của giáo phận – Đức cha Phê rô đã không quản ngại hi sinh cho tổ chức và hiện diện đồng hành cùng các bạn trẻ thanh thiếu niên.
 
 
 
 
Kết thúc các trận giao hữu bóng đá, đoàn được hiệp thông cùng với các bạn trẻ giáo xứ Trung Đồng trong bữa ăn trưa thân mật.
Lúc 13h00, đoàn cùng với các bạn giới trẻ giáo xứ Trung Đồng khởi hành sang Đền Thánh Đông Phú, viếng hai Thánh Tử Đạo Đinh Văn Thuần và Đinh Văn Dũng. Cũng từ nơi đó, đoàn tiếp tục hành trình tới bãi biển Cồn Vành để các em được vui chơi trong tinh thần giáo dục nhân bản và thăng tiến nhân phẩm. Tại đây, các thanh thiếu niên lại có dịp giao lưu cùng các bạn trẻ giáo xứ Trung Đồng qua các trò chơi sinh hoạt đại chúng.
 
 
Cuộc dã ngoại được khép lại vào lúc 19h30 khi đoàn xe đã về tới khu vực Tòa giám mục Thái Bình. Đó là chuyến ra khơi đầy ý nghĩa của vị chủ chăn giáo phận và quí thầy Tòa giám mục bởi lẽ, chuyến đi mang lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ cho các em lương dân, nhưng còn ấn tượng mạnh mẽ tới quí phụ huynh của các em: Hình ảnh người mục tử và bóng dáng của khuôn mặt Đức Kitô Phục Sinh nơi những người tham gia tổ chức.
 
 
Tạ ơn Chúa đã cho chuyến ra khơi của Đức cha và quí thầy trong ban tổ chức được bình an, tốt đẹp. Hi vọng sau chuyến đi này, tình thương yêu của Thiên Chúa lan tỏa mãi nơi những người chưa có cơ hội nhận biết Tin mừng của Chúa.
 
 
Văn Chiến

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng