Một Vài Cảm Nhận Về Ngày Lễ

Một Vài Cảm Nhận Về Ngày Lễ Một Vài Cảm Nhận Về Ngày Lễ Giới Trẻ, Giáo Lý Viên, Tình Nguyện Viên và Sinh Viên Mừng 75 Năm Thành Lập Giáo Phận...


Một Vài Cảm Nhận Về Ngày Lễ

Một Vài Cảm Nhận Về Ngày Lễ Giới Trẻ, Giáo Lý Viên, Tình Nguyện Viên và Sinh Viên Mừng 75 Năm Thành Lập Giáo Phận

THÁI BÌNH - Sáng hôm nay ngày 07/08/2011, khoảng 5000 các bạn trẻ, giáo lý viên, tình nguyện viên và sinh viên đến từ các giáo xứ trong giáo phận Thái Bình đã cùng nhau quy tụ về Toà Giám mục để mừng 75 năm thánh lập giáo phận(1936-2011).

Thời tiết của  buổi sáng hôm nay khá nóng nhưng với tinh thần và lòng nhiệt huyết của của tuổi trẻ, ngay từ sáng sớm khuôn viên Toà giám mục đã đầy ắp tiếng nói cười của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo phận về tham dự ngày lễ mừng 75 năm thành lập giáo phận.
Một nhóm các bạn tình nguyện đến từ giáo họ Kính Danh, giáo xứ Cổ Việt cho biết để chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay dù có vất vả nhưng rất vui vì được gặp gỡ, giao lưu với những người trẻ và những anh chị giáo lý viên, những người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.
Bạn Maria Nguyễn Thị Luyện ở giáo họ Cát Nội thuộc giáo xứ Cát Đàm chia sẻ ngày lễ hôm nay thật ý nghĩa vì được tiếp xúc và giao lưu với nhiều người nhất là học hỏi được giáo lý và những kinh nghiệm  sống của các anh các chị.
Bạn Maria Trần Thị Thuý ở giáo xứ Hữu Vy, giáo hạt Tiền Hải cho biết rất hãnh diện vì được ở trong số 30 bạn trẻ của giáo xứ đi tham dự ngày lễ hôm nay và bày tỏ lòng biết ơn Bề trên giáo phận đã quan tâm và tạo điều kiện cho giới trẻ được giao lưu, học hỏi trong những ngày hè này.
“em sẽ quyết tâm trở thành giáo lý viên và tình nguuyện viên vì hôm nay mọi người đã cho em lửa phục vụ, và một lòng nhiệt tình”. Đó là lời tâm sự của bạn Vinh Sơn Nguyễn Văn Chanh ở giáo xứ Thanh Minh, hạt Tiền Hải.
Với tôi, về tham dự ngày lễ hôm nay không chỉ để giao lưu hay gặp gỡ nhưng còn là trở về nơi nhà “Mẹ Giáo Phận”. Khoảng 5000 bạn trẻ về tham dự thánh lễ hôm nay nói lên sự hiệp nhất trong giáo hội, sự có mặt của các bạn thể hiện lòng các bạn yêu mến Giáo phận, Giáo hội. Các bạn đã cho tôi thêm yêu mến Giáo phận, yêu mến Giáo hội, và lòng nhiệt thành phục vụ. Đặc biệt qua những lời chia sẻ của Đức Cha Phêrô trong ngày lễ hôm nay phần nào tôi cảm nhận được tấm lòng của người mục tử. Chúng ta phải làm gì khi có nhiều em nhỏ phải bỏ học. Chúng ta phải làm gì khi con em của chúng ta thất học, không hiểu biết giáo lý, không trình độ văn hóa.
 
Ước mong rằng sau ngày mừng lễ hôm nay, mỗi chúng ta sẽ mãi khắc ghi và biết ơn Bề trên giáo phận, và tất cả những người đã cầu nguyện, hy sinh cho cho chúng ta  và câu khẩu hiệu Yêu Thương - Dấn Thân - Phục vụ sẽ được các bạn mang vào cuộc sống hầu làm sáng danh Chúa.
Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.
                              
                                        J.B. Vũ Thưởng
Các bạn trẻ nô nức vào khuân viên Tòa Giám Mục
Đại diện các hạt diễu hành
Rước đoàn đồng tế ra lễ đài Đức Mẹ

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng