Tuyến Yên và cảm nghiệm của tôi!

Tuyến yên được Thiên Chúa sắp đặt ở vị trí giữa đầu, nơi an toàn nhất, không có sự va chạm cẩu thả nào có thể đụng tới tuyến yên....


Tuyến yên được Thiên Chúa sắp đặt ở vị trí giữa đầu, nơi an toàn nhất, không có sự va chạm cẩu thả nào có thể đụng tới tuyến yên. Tuyến yên nhỏ như một hạt lạc nhưng nắm giữ bí mật sinh mạng mỗi người. Tuổi tác làm tuyến yên lão hóa dần. Hoạt động tuyến Yên nhờ năng lượng Nguyên khí . Nguyên khí là vốn bẩm sinh từ cha mẹ dòng họ di truyền, quyết định tuổi thọ của mỗi người. Phần lớn nguyên khí được sử dụng vào ban đêm để duy trì các hoạt động thần kinh thực vật, còn thần kinh động vật nghỉ ngơi hoàn toàn. Yếu nguyên khí thì Tuyến yên kém hoạt động, kinh mạch tắt dần , ngừng thở.


Mình đang là sinh viên trường Xây Dựng Hà Nội, trường mình có nội dung học rất "nặng" cộng thêm việc hoạt động nhiều nên nhiều lúc mình cảm thấy tinh thần bị khủng hoảng, áp lực không biết nên phải làm gì! Sau việc thường xuyên tới nhà thờ đọc Kinh,cầu nguyện-đọc nhiều và cầu nguyện nhiều- chính việc này đã giúp mình thông rõ được nhiều việc, mọi việc trở lên thuận lợi hơn. Trước mỗi lần đọc kinh, cầu nguyện mình thinh lặng và sau đó đọc, hàm(răng) mình hoạt động liên tục trong 1 giờ còn trong đầu cầu xin Thiên Chúa giúp mình gỡ rối những công việc vướng mắc tất nhiên là những điều tốt lành...mình nghĩ nhờ đó sẽ giải quyết được nhiều chuyện...Có lần gần đây mình chột nghĩ những Linh Mục ở Nhà Thờ hay những vị Sư ở Chùa họ lặp đi lặp lại việc đọc Kinh hay niệm Phật nhiều lần có phải là lý do mà họ thật sáng suốt và thông minh đến thế và chính Tiên sinh Ohsawa- một người nổi tiếng về phương pháp thực dưỡng cũng khẳng định điều này. Tuyến yên phát tiển như thế sao !

Việc đọc Kinh ( hoạt động hàm nhiều) khác với việc ngồi lê nói xấu nguời khác( cũng hoạt độnh hàm nhiều) những chính những việc không tốt đẹp mà họ bàn tán lại làm mất đi ưu điểm hoạt động hàm kia thậm chí còn làm họ trở lên những người xấu xa bằng miệng lưỡi trong khi không ai đi tới Nhà Thờ mà nghĩ tới việc hại người . Việc ăn nhiều cũng làm hàm hoạt động nhiều nhưng nó gây ra những tác hại : làm thừa chất các tế bào phát triển nhanh hơn dẫn đến lão hóa nhanh và tuổi thọ giảm ( các tế bào, cơ quan phát triển sớm làm trẻ con- những đứa trẻ ăn uống quá nhiều chất là lý do mà nguời ta bảo:" bé mà khôn thế", hay " bằng này tuổi mà khôn thế trong khi ngày xưa bằng tuổi này thì biết gì đâu"...chúng khôn trước tuổi hay già trước tuổi), chưa kể những chất độc hại được đưa vào cơ thể gây ảnh huởng xấu hệ thần kinh...

Hì ! Đó là một chút "nghin cứu" của tôi và tôi rút ra được 2 điều : đọc kinh cầu nguyện nhiều và "hãy ăn những gì mình uống, hãy uống những gì mình ăn"...Bạn nào biết về Tuyến Yên chỉ giáo cho mình thêm nhé!

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng