Ngàn hoa dâng kính Mẹ Maria trong ngày lễ Mother’s Day

Ngày của Mẹ, điều con muốn nói lên từ con tim dâng lên Mẹ lời tạ ơn và những đóa hoat lòng tỏa ngát hương thơm....  Hòa với niềm hân hoan vui mừng của tháng dâng hoa kính Đức Mẹ và hôm nay 13.5.2012, cũng là ngày dành riêng cho các bà Mẹ (Mother’s day), Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - chủ chăn giáo phận Thái Bình - đã dâng Thánh Lễ trọng thể tại Linh đài Đức Mẹ La-vang, trong khuôn viên Tòa Giám Mục, để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho những bậc cha mẹ, đặc biệt, tỏ lòng biết ơn Mẹ Maria vì vô vàn ơn lành Giáo Phận đã nhận được qua sự phù hộ của Mẹ.

 

Đồng tế trong Thánh Lễ, có quý Cha đang phục vụ tại Tòa Giám Mục và Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cùng sự hiệp thông của đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Chính Tòa và anh chị em đang công tác, học tập trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Trước Thánh Lễ, cộng đoàn long trọng rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại sân Nhà Vòm Tòa Giám Mục. Giáo phận Thái Bình hiện có khoảng hơn 200 đoàn dâng hoa lớn-nhỏ, nhưng hôm nay, giáo xứ Trà Vi hân hạnh được chọn để thay mặt toàn thể Giáo Phận dâng lên Mẹ Maria kính yêu những bông hoa tươi thắm, thể hiện tấm lòng yêu mến sắt son của con cái Giáo Phận dành cho Mẹ.

Sau phần dâng hoa, một hình ảnh hết sức cảm động khiến không ít con tim phải bồi hồi xúc động, đó là việc Đức Cha Phê-rô, với tâm tình cảm tạ tri ân, ngài kính cẩn dâng từng con chiên và những dự định của Giáo Phận, cụ thể là công trình NHÀ CHUNG cho tình thương bao la của Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục phù hộ để Giáo phận có thể hoàn thành công trình Nhà Chung vừa được khởi sự.

Kết thúc phần dâng hoa kính Mẹ, mọi người cùng sốt sắng hiệp thông Thánh Lễ. Được biết, đây là Thánh Lễ cuối cùng được cử hành tại Linh Đài Đức Mẹ La-vang. Vì chỉ ít ngày nữa, tượng Đức Mẹ sẽ được di chuyển vào trong nhà nguyện Tòa Giám mục, dành chỗ cho việc xây dựng công trình NHÀ CHUNG.

Cùng với tâm tình của bài Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 15,9-17), được coi là bản di chúc của Chúa Giêsu, Đức Cha mời gọi mọi người hãy thực hành Lời Chúa dạy là “ở lại trong tình yêu của Thầy” và “hãy yêu thương nhau như chính Thầy đã yêu thương anh em”, Ngài nói: do bản tính ích kỉ, không muốn người khác hơn mình, nên người ta không dễ dàng yêu thương nhau, nhưng chúng ta - những Kitô hữu hãy cố gắng yêu thương nhau với điểm xuất phát là không, tức là không làm gì hại đến nhau, không suy nghĩ xấu về nhau và hãy làm cho người khác những gì mình muốn người ta làm cho mình.

Ngài cũng chia sẻ những ưu tư và đường hướng mục vụ của Giáo Phận trong thời gian hiện tại, hướng tới tương lai là nhắm vào việc đào tạo người trẻ, vì người trẻ là nền tảng, trụ cột của gia đình, xã hội và của Giáo Hội Chúa Kitô. Nếu giao tiền đồ của Giáo Hội vào tay những người trẻ không có bản lĩnh, thiếu trung thực trong lương tâm, bất chấp luân lý thì đó sẽ là một thảm họa khôn lường.

Nhân ngày dành riêng cho những người Mẹ, Đức Cha cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả các bậc cha mẹ - những người trực tiếp có bổn phận và trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ và ngài dâng tất cả cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ rất thánh của mỗi người chúng ta. Xin Mẹ thương dìu dắt từng người, dìu dắt Giáo Phận trền đường vượt biển trần gian về bến Thiên Đàng.

  

   

   

Trần Thế

 

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng