Hội SVCG TGP Hà Nội họp tổng kết giai đoạn chuẩn bị "Tiếp sức mùa thi 2012"

Vậy là một tháng nữa chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) 2012 của Hội SVCG TGP Hà Nội sẽ chính thức bắt đầu, mọi hoạt động về công tác chuẩn bị cho chương trình đã được Ban điều hành các nhóm đưa ra. Buổi họp cuối cùng hoàn tất mọi công việc cho TSMT 2012 của Ban điều hành được diễn ra tại giáo xứ Xuân Hà, Giáo phận Bùi Chu vào 2 ngày 2-3/6/2012…
Được sự đồng ý và đồng hành của Cha đặc trách Gioan Lê Trọng Cung, cuộc họp được diễn ra với sự tham dự của thầy Thomas Aquinas Nguyễn Khánh Duy và cha Andre Trần Văn Công, chánh xứ Xuân Hà cùng toàn thể các anh chị em trong Ban điều hành 20 nhóm sinh viên công giáo trong Hội.

Đúng 8h ngày 2/6/2012, sau khi tập trung tại nhà thờ Làng Tám, chuyến xe chở anh chị em Ban điều hành các nhóm bắt đàu chuyển bánh hứa hẹn 2 ngày tĩnh tâm và làm việc thật hiệu quả. Điểm đến đầu tiên của đoàn là trường đại hoc Hà Hoa Tiên. Được sự tiếp đón nhiệt tình của cô phó hiểu trưởng…, anh chị em đã có buổi nói chuyện than mật với cô. Trong buổi trò chuyện, cô giới thiệu sơ lược về nhà trường và đường hướng hoạt động của trường trong tương lai. Sau khi đi thăm quan khuôn viên nhà trường, kí túc xá, anh chị em ban điều hành đã có bữa ăn than mật cùng các thầy cô. Đây cũng là lúc mà anh chị em được giao lưu cùng các bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo trường đại học Hà Hoa Tiên.

Chia tay với thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường đại học Hà Hoa Tiên, chuyến xe lại tiếp tục với những tiếng đàn hát, giáo xứ Xuân Hà thẳng tiến.

4h chiều, toàn thể anh chị em đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Xuân Hà. Lúc này Cha đặc trách cũng đã có mặt tại giáo xứ. Thật là vui vì chuyến đi lần này được sự quan tâm đặc biệt từ Cha đặc trách. Và thật xúc động hơn khi được biết, Ngài đã phải sắp xếp hết các công việc để đi cùng anh chị em trong buổi tĩnh tâm này. Việc đầu tiên chính là vào chào Cha xứ Andre Trần Văn Công. Thay mặt cho đoàn, Cha đặc trách Gioan xin phép cha xứ về việc ở lại cho anh chị em trong ban điều hành. Theo đó, Cha xứ Andre Trần Văn Công cũng chia sẻ niềm vui vì đã chọn giáo xứ cho chương trình tĩnh tâm và họp đồng thời ngài cũng bày tỏ sự yêu mến của mình qua những công việc TSMT sắp tới của anh chị em SVCG TGP Hà Nội. Sau một tiếng nghỉ ngơi và vui chơi tại bãi biển ngay trước nhà thờ, anh chị em đã có bữa ăn than mật cùng Cha xứ và ban hành giáo giáo xứ Xuân Hà.

Buổi tối, chương trình lửa trại làm hâm nóng không khí nơi đất biển Xuân Hà. Qua các cử điệu và các trò chơi lửa trại, anh chị em sinh viên đã có buổi giao lưu hết sức vui vẻ với các bạn giới trẻ giáo xứ. Chương trình cầu nguyện Taize đã kết thúc chương trình lửa trại. Những lời cầu nguyện về cuộc sống sinh viên, về chương trình TSMT 2012 được các anh chị em dâng lên Thiên Chúa trong phút cầu nguyện sốt sắng. Lạy Chúa Giêsu, xin ban sức khỏe và lòng nhiệt huyết cho mỗi anh chị em chúng con để chúng con giúp đỡ thật nhiều cho các em thí sinh lên thi trong kì thi đại học sắp tới…

Mở đầu cho ngày Chúa Nhật với buổi họp chính là thánh lễ Chúa Ba Ngôi lúc 7h do Cha đặc trách Gioan chủ tế. Mở đầu bài giảng, Ngài giới thiệu về mình và Hội SVCG TGP Hà Nội với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Xuân Hà, các hoạt động của Hội trong chương trình TSMT sắp tới. Trong bài giảng Cha Gioan nói về tầm quan trọng của việc sùng kính Ba Ngôi Thiên Chúa. Ngài mời gọi mọi người biết nương tựa vào mầu nhiệm tôn kính này. Cuối thánh lễ, Cha đặc trách Gioan thay mặt ban điều hành cám ơn cộng đoàn đã cùng dâng lễ hiệp thông cùng anh chị em sinh viên, chúc các bạn trẻ chuẩn bị thi đại học tại giáo xứ sẽ có được kết quả thật tốt trong kì thi sắp tới đồng thời ngài cũng xin cộng đoàn cùng hiệp lời cầu nguyện cho các hoạt động của Hội SVCG TGP Hà Nội nói chung và cầu nguyện cách đặc biệt cho các bạn sinh viên trong công việc yêu thương, phục vụ.

Kết thúc thánh lễ, sau khi ăn sáng và nghỉ ngơi, đúng 10h30 chương trình họp tổng kết chuẩn bị TSMT 2012 chính thức bắt đầu với sự tham dự của Cha đặc trách Gioan, thầy Thomas, ban điều hành Tổng và tất cả anh chị em trong 20 nhóm SVCG TGP Hà Nội. Theo như buổi họp trước, buổi họp này Ban điều hành Tổng sẽ thông qua, bàn về những khó khăn mà các nhóm gặp phải trong chương trình TSMT. Ý kiến của các trưởng nhóm đưa ra hướng tới việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em thí sinh và tạo mối liên kết giữa các nhóm tại các địa điểm tiếp sức.. Dường như vẫn tồn tại những khó khăn như mọi năm: về phương tiện đi lại, về quản lí thí sính, quản lí địa điểm… Cũng qua chương trình, Cha đặc trách cũng nhấn mạnh về tinh thần phục vụ của các bạn tình nguyện viên và màu áo chính thức của Hội SVCG TGP Hà Nội sẽ là áo đen cho thành viên và áo vàng cho các anh chị trưởng nhóm, phía sau áo có logo của hội và dòng chữ: SINH VIÊN CÔNG GIÁO TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI - YÊU THƯƠNG - PHỤC VỤ. Trong lời góp ý của thầy Thomas, thầy cũng đánh giá cao các hoạt động của anh chị em tình nguyện viên và thầy cũng mong muốn anh chị em tạo được tinh thần liên đới, giúp đỡ nhau giữa các nhóm… Gần 1 tiếng họp kết thúc cũng là lúc anh chị em cùng tham dự bữa cơm trưa thân mật.

Đúng 2h30 chiều, toàn bộ anh chị em trong ban điều hành các nhóm tập trung tại nhà khách, chào Cha xứ lên đường trở về Hà Nội. Cha xứ Andre chúc cho công việc TSMT của anh chị em sinh viên được thành công và Ngài cũng hứa sẽ cầu nguyện cho mỗi anh chị em. Đáp lại tấm chân tình của Cha xứ, anh Giuse Nguyễn Văn Chuyên trưởng Hội SVCG TGP Hà Nội thay mặt anh em sinh viên cám ơn Cha xứ Andre và mong muốn một dịp gần nhất sẽ được trở lại giáo xứ Xuân Hà. Vậy là buổi họp tổng kết cho chương trình TSMT 2012 của Hội SVCG TGP Hà Nội đã kết thúc hứa hẹn một mùa TSMT thành công. Tạm biệt giáo xứ Xuân Hà thân yêu và hẹn gặp lại anh em trong Thánh lễ ra quân TSMT 2012…


a
Cùng chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô trường ĐH Hà Hoa Tiên
Cùng tiến vào nhà thờ Xuân HàChào cha chánh xứ 
Chụp ảnh với biển nào !
Ai bảo Ban điều hành thì không nghịch?
Sinh hoạt lửa trại buổi tối cùng giới trẻ Xuân Hà
Thánh lễ diễn ra sốt sắng...
Không khí buổi họp tổng kết
Cùng cám ơn cha xứ và chụp ảnh kỉ niệm trước khi ra về

Nguồn BTT SVCG TGP Hà Nội