SVCG Thái Bình-Hà Nội giới thiệu chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Hôm nay ngày 09/06/2012 nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội thực hiện chương trình "Đồng Hành Mùa Thi 2012" tại giáo xứ Hoàng Xá-giáo hạt Thành Phố.... ...


Cứ mỗi độ hè về, chương trình “TIẾP SỨC MÙA THI” lại đồng hành cùng các sĩ tử và các bậc phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh đại học.
Để chuẩn bị cho chương trình TSMT 2012, nhóm SVCG Thái Bình đang học tập tại Hà Nội đã lên kế hoạch “Đồng Hành Mùa Thi 2012” tại một số giáo xứ của Giáo phận.

Và hôm nay, ngày 09/06/2012, nhóm đã thực hiện kế hoạch tại giáo xứ Hoàng Xá. Đây là buổi giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu về chương trình TSMT 2012 của nhóm; giải đáp các thắc mắc của các sĩ tử và các vị phụ huynh khi gửi con em mình lên Hà Nội trong đợt thi Đại Học năm nay.

Ngay từ sáng sớm, các thành viên trong ekip thực hiện kế hoạch đã xuất phát từ Hà Nội về tới giáo xứ Hoàng Xá. Sau giờ nghỉ ngơi ngắn ngủi các thàh viên đã khẩn trương tham gia các buổi thảo luận, lên kế hoạch, phân chia nhiệm vụ và phương thức thực hiện đã hoàn tất trước 17h.

Đến 5h chiều nhóm đã thực hiện bài phóng sự về giáo xứ, gặp gỡ ông trùm để tìm hiểu về các hoạt của giáo xứ, giới trẻ, và tình hình học tập của học sinh-sinh viên giáo xứ. Cuộc trò chuyện đã giúp cho chúng ta thấy được tinh thần học tập hăng say của giới trẻ không những về giáo dục đức tin mà còn cả giáo dục văn hóa cho thế hệ tương lai của Giáo hội.

Sau đó 19h30, các thành viên đã tham dự Thánh lễ một cách sốt sáng, xin Chúa chúc lành cho buổi “Đồng Hành Mùa Thi” diễn ra sau thánh lễ.

Kết thúc Thánh lễ, vào lúc 20h30 chương trình được bắt đầu. Trước tiên, nhóm đã giới thiệu về chương trình TSMT 2012, và đưa ra một số thay đổi so với năm trước. Đặc biệt các hình ảnh rất dí dỏm, thân thiện… của TSMT 2011, giúp cho các sĩ tử và các phụ huynh hiểu hơn về cách thức đăng ký, đưa đón, sinh hoạt trong các buổi Thí sinh lên Hà Nội. Tiếp đến là giải đáp những thắc mắc cũng như những điều còn trăn trở của các thí sinh, các phụ huynh. Qua đó tất cả mọi người đã an tâm hơn về chương trình tiếp sức của nhóm. 

Đặc biệt một phụ huynh nói: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các TNV, và giao con em mình cho các sinh viên. Mong các anh chị giúp đỡ hết mình cho các em”

Các thành viên của ekip đã lắng nghe những suy nghĩ trăn trở của các sĩ tử và đưa ra những lời khuyên, giúp cho các thí sinh giảm bớt nỗi lo lắng trong kỳ thi quan trọng này.

Qua chương trình, nhóm đã thu cho mình những bài học kinh nghiệm làm hành trang để thực hiện tốt hơn chương trình “Đồng Hành Mùa Thi” sắp tới.

Xin được gửi lời cảm ơn tới Cha xứ, Ban hội đồng mục vụ giáo xứ, cộng đoàn giáo dân và đặc biệt là các thí sinh đã đến tham dự chương trình. Xin Chúa ban bình an trên quý vị.

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng