Hình Ảnh lễ tháng 11 - cầu cho các linh hồn của nhóm SVCG Thái Bình Hà Nội.

Hằng năm Giáo Hội Công Giáo giành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Là những người con, người cháu, người anh chị em chúng ta phải có nghĩa vụ cầu nguyện cho những linh hồn ông bà tổ tiên, những linh hồn mồ côi, cho bạn hữu, những người ân nhân … ...


HỘI SINH VIÊN CÔNG GIÁO TGP HÀ NỘI
NHÓM SINH VIÊN CÔNG GIÁO THÁI BÌNH HÀ NỘI

***********Kính thưa anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên công giáo Thái Bình tại Hà Nội!
Hằng năm Giáo Hội Công Giáo giành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời. Là những người con, người cháu, người anh chị em chúng ta phải có nghĩa vụ cầu nguyện cho những linh hồn ông bà tổ tiên, những linh hồn mồ côi, cho bạn hữu, những người ân nhân … và đó cũng là một hồng ân mà Thiên Chúa ban cho anh chị em chúng ta
Cũng chính vì lẽ đó, Ban điều hành nhóm tổ chức Thánh Lễ đầu tháng và buổi tĩnh tâm cầu nguyện cho ý chỉ nêu trên với sự đồng hành của Cha đặc trách giới trẻ-sinh viên Giáo phận-
Cha Vinc.Ngô Thái Phong tại ngôi thánh đường của giáo xứ Đồng Trì – Thanh Trì – Hà Nội vào chúa nhật ngày 11 tháng 11 năm 2012. Trong thời tiết hơi se lạnh cộng thêm mưa nặng hạt nhưng đã không ngăn cản bước chân của ACE về quy tụ tại giáo xứ. Đúng 8h ACE đã có mặt để ghi danh và sau đó là phần phút hồn tâm để ACE cùng nhìn lại mình trong thời gian qua, được nghe những lời huấn dụ của cha đặc trách sinh viên. Sau khoảng thời gian được suy ngẫm và dọn mình là đến phần thánh lễ. Thánh lễ diễn ra rất sốt sáng cùng với phần hiệp thông của bà con giáo dân nơi đây. Sau thánh lễ là bữa ăn huynh đệ của Cha và toàn thể ACE sinh viên. Những tiếng cười đã xua tan đi tiết trời se se lạnh của mùa thu. Khép lại buổi gặp gỡ ngày hôm nay, toàn thể ACE đã đi raviếng nghĩa trang của giáo xứ cùng những nén hương và dâng lời cầu nguyện lên cho ông bà. cha mẹ và tất cả các linh hồn
Sau đây là một số hình ảnh mà BTT chúng tôi ghi nhận được.
Quang cảnh giáo Xứ Đồng Trì vào buổi sáng hôm nayMặc dù thời tiết không ủng hộ không khí lạnh tràn về và trời đã đổ mưa nặng hạt. Nhưng không vì thế mà có thể cản được tình yêu sự hi sinh và niềm tin của tất cả mọi người vào Chúa KiTo.
Đúng như lịch trình diễn tiến của chương trình hôm nay,ace đã có mặt đúng giờ để chúng ta ghi danh và làm phút hồi tâm.


Sau phút hồi tâm lắng đọng cùng thiên chúa,anh chị em đã nhìn nhận lại trong thời gian qua ace đã làm được gì cho chúa cho bản thân và cho tha nhân.Giây phút lắng động tâm hồn được tâm sự cùng chúa và chuẩn bị tâm hồn mình bước vào thánh lễ.

Cha Vinc. Ngô Thái Phong chia sẻ và hướng dẫn cho chúng ta một phương pháp trong đời sống của mình đó là phương pháp 90/10. Một phương pháp áp dụng trong mọi việc, mọi hoàn cảnh đều thành công.


Thánh lễ diến ra thật sốt sắng cha đã đem tới cho chúng ta niềm tin vào chúa kito tình yêu đối với mọi người.Trong suốt thánh lễ cha luôn nhấn mạnh và đặc biệt nhấn mạnh 2 từ " Tấm Lòng". Quả thật sống trong đời sống mỗi chúng ta cần có một tấm lòng để chia sẻ niềm vui tình yêu với những người xung quanh.Kết thúc thánh lễ cha Đặc trách cùng tất cả anh chị em thông qua bản dự phóng các chương trình trong 1 năm tới của nhóm.

Bữa ăn hiệp thông trong tình yêu thương cùng sẻ chia tấm lòng giữa tất cả anh chị em


ace chụp hình kỷ niệm tại giáo Xứ Đông Trì


và để kết thúc một ngày dâng cho chúa tâm tình và lòng mến yêu,ace cùng nhau ra nghĩa trang để viếng cầu và cầu cho các linh hồn.


Tạm Biêt Giáo Xứ Đồng Trì,tạm biệt các linh hồn đang yên nghỉ nơi đây xin chúa ban tràn đầy hồng ân xuống cho giáo xứ để ngày càng triển nở trong tình thương của chúa.xin cho các linh hồn sớm được về hưởng vinh nhan trên thiên đàng với Chúa.


Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng tất cả ACE chúng con, để mỗi chúng con cùng làm nên men nên muối cho Người và cho đời.


BTT SVCG THÁI BÌNH HÀ NỘI


Mọi người có thể xem thêm ảnh tại https://đây

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng