[IMG] Hình ảnh họp mặt hội đồng hương THái Bình Hà nội tại nhà thờ Cửa Bắc 1/12/2012

"Quê hương là chùm khế ngọt Cho con trèo hái mỗi ngày Quê hương là đường đi học Con về rợp bướm vàng bay .................. Quê hương mỗi người chỉ một Như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ Sẽ không lớn nỗi thành người." Thật vậy, quê hương là nợ chôn rau cắt rốn, dù ở nơi đ�...


                                                   GIÁO PHẬN THÁI BÌNH
NHÓM SINH VIÊN CÔNG GIÁO THÁI BÌNH HÀ NỘI
******

"Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay
.................. 
Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi.
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nỗi thành người."

  Thật vậy, quê hương là nợ chôn rau cắt rốn, dù ở nơi đâu mỗi chúng ta luôn hướng về cội nguồn, nơi sinh ra và nơi ươm lên những ước mơ bình dị của tuổi thơ. Điều đó cũng luôn ấp ủ trong mỗi người con quê lúa Thái Bình.
  Đến hẹn lại lên, ngày hôm nay 1/12/2013, Hội Đồng Hương Thái Bình tại Hà Nội lại được quy tụ về đây với sự dìu dắt của đức cha Phê rô khả kính cùng ban tổ chức của Hội Đồng Hương, chúng ta lại có dịp trở lại với giáo xứ Cửa Bắc nơi đã lưu giữ những kỉ niệm.
Mọi công tác chuẩn bị về âm thanh ,ánh sáng trang trí,đón tiếp cũng như ẩm thực đã được các bác trong ban điều hành chuẩn bị hết sức chu đáo và cẩn thận.Đúng 8h chương trình tiếp đón đức cha, quý cha, quý thầy, các bác, anh chị trong hội và các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội đã diễn ra dưới những hạt mưa phùn cuối thu. Nhưng không vì thế mà làm giảm bớt đi không khí của buổi gặp gỡ. 


Sau khi ghi danh mọi người vào nhà thờ cùng lắng nghe sự chia sẻ, hướng phát triển và duy trì được Hội Đồng Hương của Đức Cha. Buổi chia sẻ diễn rất lắng đọng và vui vẻ. Kết thúc giờ chia sẻ là thánh lễ do đức cha chủ sự 


Sau thánh lễ, ban tổ chức có đôi lời phát biểu và dâng lên đức cha, quý cha những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân của mọi người.
Kết thúc thánh lễ là bữa tiệc mừng cùng
 đức cha,quý cha và tất cả mọi người, các bạn sinh viên Thái Bình.


Những nụ cười vui vẻ hiện lên trên khuôn mặt của mọi người. 


Hội cũng đã dành tình yêu thương tới tất c các bạn sinh viên bằng những phần quà thật ý nghĩa.
Những tiết mục văn nghệ giao lưu đã khép lại chương trình gặp gỡ của hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội và sẽ hứa hẹn nhiều điều mới mẻ vào lễ Đồng Hương năm sau.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng Đức Cha, Ban tổ chức, và tất cả các thành viên của hôị để ngày càng gắn kết mọi người trong tình huynh đệ, tình anh em trong đại gia đình Thái Bình của chúng ta.BTT SVCG THÁI BÌNH

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng