Thánh Lễ Đón Tân Sinh Viên Chào Năm Học Mới 2013-2014

Cảm Nhận Thánh Lễ Đón Tân Sinh Viên Chào Năm Học Mới Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội 2013-2014...


Giáo Phận Thái Bình
Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội
********
Chúa nhật XXIX thường niên C
-----> 20/10/2013<-----


"…Bài ca sinh viên ta hát
Có nắng ấm ban mai ửng hồng
Tuổi sinh viên theo năm tháng
Trang giấy trắng ước mơ tràn đầy…"

Cùng cất vang lời ca, vui mừng chào đón các em tân sinh viên đến với gia đình SVCG Thái Bình – Hà Nội!!!
Vâng! Nỗ lực và cố gắng cùng kì vọng của mười hai năm đèn sách, hôm nay các em đã đạt được ước mơ, đặt chân trên những giảng đường thênh thang. Và nhóm, lại vui mừng được làm điểm dựa cho các em trong bước đường trưởng thành từ cuộc sống mới, cuộc sống tự lập. Sau bao ngày chuẩn bị với tất cả tình yêu, hi sinh, chương trình đón tân sinh viên của nhóm đã diễn ra thành công, đánh dấu thêm một ý nghĩa cho ngày 20/10 năm nay. Vô vàn những tiếng cừơi, niềm vui nối dài cùng nét xúc động và cả những tự hứa, những cảm xúc chất chứa trong đương, cựu và tân sinh viên, tất cả cùng đặt những dấu ấn trên hành trình phát triển của nhóm yêu dấu.

Giờ đây, hãy cùng nhìn lại những nét đậm nhạt, những đường thẳng, xiên, những phần nổi, phần ẩn đã làm nên bức tranh chương trình đón tân sinh viên khóa 2013 – 2014 tuyệt đẹp.
Sáng Chúa nhật, cái lạnh đầu đông không làm giảm nhiệt của anh chị em trong nhóm.
Mọi người được phân công việc đã có mặt tại nhà thờ Giảng Võ đúng 8h sáng, để chuẩn bị cho chương trình. Chủ đề ngày phụ nữ Việt Nam đã đẩy cao tinh thần hăng say của các thành viên, đặc biệt là các bạn nam. Sân khấu, rồi cổng bóng bay ngộ nghĩnh, hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, tất cả được hoàn thành trước 11h trưa để kịp khớp nhạc và văn nghệ. Dù mệt nhưng nụ cười không tắt trên môi. Cảm nhận được tình Chúa thật nhiều trong những hi sinh, cố gắng của anh chị em dành cho nhóm. Bữa trưa muộn nhưng tràn niềm vui, mọi thứ đã sãn sàng để dành cho các em tân sinh viên một chương trình thật ý nghĩa.
14h chiều, ban lễ tân và ghi danh đã sẵn sàng đón tiếp các anh, chị và các em về với chương trình của nhóm. Trong những bài ca sinh hoạt rộn ràng là tiếng trống ngực của những hồ hởi nơi các tân sinh viên, là nụ cười thật tươi trên gương mặt các anh chị đương, cựu sinh viên.

Chương trình hôm nay hứa hẹn bao điều bất ngờ. 15h cuộc thi: “Rung chuông vàng” bắt đầu. Các thí sinh đều cố gắng hết mình trong từng câu hỏi. Không tránh khỏi những lo lắng, nhưng bao trùm tất cả vẫn là không khí vui tươi. Và chiến thắng vang dội đã thuộc về khu Hoàng Mai với hai giải, nhất và nhì thuộc về 2 em tân sinh viên Raphaen. Nguyễn Xuân Thuận và Maria Lê Thị Quỳnh Châu, giải ba được trao cho Maria Trần Thị Phượng - tân sinh viên khu Cổ Nhuế.
Cuộc sống sinh viên với những người xa nhà là một cuộc sống tự lập hoàn toàn, nhiều cám dỗ, đặc biệt là các tệ nạn xã hội. Anh Giuse Trần Ngọc Thiện đã dành thời gian cho các thành viên được hiểu thêm về HIV/ADID. Hiểu được mức độ nguy hiểm của HIV, hiểu được cách phòng tránh và còn phần nào hiều được nỗi đau của bệnh nhân có H để biết đồng cảm, và quảng đại lòng yêu thương hơn như Chúa muốn.


Thánh Lễ đặc biệt dành cho tân sinh viên được cử hành lúc 17h15. Những lời ca tiếng hát tâm tình, dâng lên Chúa và Mẹ nguyện ước cho các em tân sinh viên được vững vàng những bước chân trên con đường chinh phục tri thức và hi sinh cho nhóm. Thật xúc động những chia sẻ chân thực, ý nghĩa của Cha Đaminh.Bùi Thế Truyền- một người con Thái Bình. Cha đã cho chúng con những lời khuyên chân thành, những bài học không hề cũ với mỗi bạn sinh viên. Bước đường phía trước với tất cả chúng con còn vô vàn gian nan và thử thách, chúng con xin biết tín thác vào Chúa nhiều hơn, sâu hơn để mạnh mẽ những bước chân sinh viên công giáo. Nghi thức sai đi đã kết thúc Thánh Lễ.


Một năm với nhiều những vất vả, Cha đã trao tấm bằng mãn nhiệm cho BĐH cũ, thay lời cảm ơn của nhóm đến tất cả các anh chị em đã nỗ lực vì nhóm trong năm qua. BĐH mới cũng ra mắt, chính thức lãnh nhận sứ vụ mới Chúa trao ban.Ban Điều hành 2013-2014

Cùng đó, món quà nhỏ như một lời động viên cũng được trao đến các em tân sinh viên, mong các em nỗ lực thật nhiều cho chính các em và cho nhóm. Những bức ảnh kỉ niệm ghi lại dấu ấn thật đẹp của gia đình SVCG Thái Bình – Hà Nội. Mỗi chặng đường đi qua luôn để lại những điều thật khó quên.Cảm ơn sự hi sinh thầm lặng của ban ẩm thực đã mang đến cho mọi người bữa tối thật ngon, tiếp thêm năng lượng cho những hoạt động tiếp theo.
BTT đã mở màn đêm văn nghệ bằng tâm sự của một thành viên trong nhóm về một năm sống trong gia đình SVCG Thái Bình – Hà Nội. Những chia sẻ chân thành trên từng bước đường trưởng thành của bạn cùng nhóm chính lời động viên, mong các tân sinh viên can đảm, vững vàng trên con đường đã chọn, nhóm luôn là điểm dựa, cho các bạn tìm về để được an bình.


Bầu không khí được nóng lên trong những cử điệu sôi động cùng BSH. Mềm mại điệu múa gợi nhớ về quê hương của các thiếu nữ Hoàng Mai, ngọt ngào tình Chúa là khu Cầu Giấy mang đến, sôi động trong vũ điệu Tây Nguyên và thắm thiết lời ca dâng Mẹ cùng sinh viên Cổ Nhuế, và đặc biệt, khu Hà Đông mang đến những giá trị sâu sắc trong vở kịch EveryThing thể hiện tình yêu và sự quan phòng của Chúa. Tất cả đã làm nên một đêm hoan ca thật hay và ý nghĩa.
Kết thúc chương trình là phút hồi tâm bên Chúa. Một ngày qua với bao điều xảy đến, mỗi người đều thinh lặng bên bàn Thánh, dâng lời cảm tạ, dâng ước nguyện và mở lòng mình đón nhận tiếng Chúa. “...Xin ban cho muôn con tim..xin ban cho muôn con tim…Bình an, bình an, nguồn an bình…”


Chương trình chào tân sinh viên đã kết thúc. Mọi thứ cảm xúc đan xen trong tất cả mọi người. Một năm học mới với những điều mới đang hứa hẹn chúng ta. Mong hãy bay cao, bay xa hơn mỗi ước mơ, mong được nhỏ bé, chân thành bên Chúa hơn, mong được nhiều những nỗ lực và hi sinh cho nhóm…
Bức tranh của ngày hôm nay có những nét nổi bật trên sân khấu, có những hi sinh thầm lặng của mọi người, tất cả đều là những cố gắng trong tình yêu các thành viên dành cho nhóm, cho các em tân sinh viên. Bức tranh thật đẹp khi có những nét đậm, nét nhạt, những đường thẳng, đường xiên ấy..Chương trình đã rất thành công, xin gửi lời cảm ơn đến Cha, đến tất cả anh chị em và cả các em tân sinh viên. Chúc cho tất cả chúng ta luôn ngập tràn tinh thần hi sinh trong Chúa để đặt lên trang sử nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội những dấu ấn tuyệt vời.

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn đồng hành cùng chúng con!

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng