BĐH Nhóm SVCG Thái Bình Nhiệm Kỳ 2013-2014

Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội Nhật kí ngày trọng đại 5/10/2013 ******** Tối thứ bẩy và ngôi Thánh đường Giáo họ Giảng Võ là điểm dừng chân trên bước đường trưởng thành của mỗi SVCG Thái Bình – Hà Nội. Một năm qua nơi đây đã chứng kiến biết bao hoạt động, đã thăng trầm cùng nhóm, đã nhìn thấy sự...


Nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội ra mắt Ban Điều hành mới

Tối thứ Bẩy (ngày 05.10.2013) vừa qua, tại ngôi Thánh đường nhà thờ Giảng Võ, nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội (SVCG TB - HN) đã tổ chức bầu lại Ban Điều Hành (BĐH) mới của nhóm trong niên khóa 2013 - 2014.

 

Tới tham dự cuộc bầu chọn này, ngoài những khuôn mặt quen thuộc của các thành viên, cả nhóm còn vui mừng được chào đón các anh chị cựu sinh viên của nhóm, đặc biệt là sự góp mặt của các tân sinh viên.

Có thể nói, đã từ lâu, ngôi nhà thờ Giảng Võ là nơi chứng kiến biết bao hoạt động của nhóm SVCG TB - HN, với những niềm vui và cả những nỗi buồn. Từ nơi đây, đã chắp cánh cho biết bao nhiêu bạn SVCG TB trưởng thành và lên đường đến với những chân trời mới.Và hôm nay, nơi đây lại ghi dấu thêm một sự kiện quan trọng trên bước đường phát triển của nhóm: BĐH niên khóa 2013 – 2014 được ra đời.

Sau Thánh Lễ tối thứ Bẩy hàng tuần, như thường lệ, cả nhóm cùng quây quần bên nhau, trao cho nhau những câu chuyện trong đời sống thường nhật hay nơi giảng đường của một tuần vừa qua… Những giây phút mọi người ngồi lại bên nhau, cùng những nụ cười nối dài, càng làm cho bầu khí trở nên thân thiện, ấm áp. Ngôi thánh đường nhỏ bé như rung lên những nhịp khúc hạnh phúc.

Trước khi bước vào chương trình bầu cử, các thành viên trong nhóm đã thành tâm quỳ trước bàn thờ Chúa để xin sự soi sáng từ nơi Ngài, để mỗi người có biết bầu ra những thành viên đủ năng lực và đạo đức trong cương vị điều hành nhóm.

Điểm khác biệt trong lần bầu cử này đó là Ban Bầu cử và Ban Kiểm phiếu đều do các anh chị cựu sinh viên đảm trách. Sau những giây phút chờ đợi hồi hộp, cuối cùng, nhóm đã vui mừng chọn ra được BĐH mới với những gương mặt thật sáng giá. Đó là:

Tân trưởng nhóm:     Vinc. Nguyễn Đình Diện

Phó nhóm 1:               Dom.Trần Đình Quân

Phó Nhóm 2:              Gioan Phạm Đức Đạo

Thư kí + thủ quỹ:        Maria Nguyễn Thị Nụ và Têrêxa Nguyễn Thị Hằng

Trong niềm hân hoan vui mừng, cùng với những tràng pháo vỗ tay thật nồng nhiệt, tất cả các thành viên đều cầu chúc cho BĐH mới được luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để các bạn có thể can đảm đón nhận trọng trách mà tập thể đã trao gửi, hầu có thể mang lại những làn gió mới cho nhóm SVCG TB - HN.

Buổi sinh hoạt được khép lại trong niềm vui với những nụ cười nối dài mãi trên gương mặt của những người con quê lúa thân yêu.

Nguyện xin Chúa hãy đồng hành cùng BĐH mới, và đồng hành cùng chúng con trong mỗi bước đường loan báo Tin Mừng để chúng con có thể sống Đức Tin vững vàng giữa đời.

Xin cho con biết lắng nghe, lời Ngài gọi con trong cuộc sống… xin cho con biết thân thưa: “Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi”.

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng