Lễ truyền thống lần thứ XVIII của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội

Như tin đã đưa, trong hai ngày 05 và 06.02.2014 (tức ngày Mồng 6 & 7 Tết Giáp Ngọ), tại Giáo xứ Hoàng Xá, nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội đã tổ chức gặp mặt để mừng kính Thánh quan thầy Thomas Aquino. Đây cũng là cơ hội để mỗi thành viên trong nhóm nhìn lại một chặng đường đã qua và hoạch định nhữ...


Lễ truyền thống lần thứ XVIII của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội

Như tin đã đưa, trong hai ngày 05 và 06.02.2014 (tức ngày Mồng 6 & 7 Tết Giáp Ngọ), tại Giáo xứ Hoàng Xá, nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội đã tổ chức gặp mặt để mừng kính Thánh quan thầy Thomas Aquino. Đây cũng là cơ hội để mỗi thành viên trong nhóm nhìn lại một chặng đường đã qua và hoạch định những hướng đi mới cho sự phát triển của nhóm.

 

Ngay từ lúc 13g30 ngày 05.02.2014, nơi bàn lễ tân đã có những tình nguyện viên với những gương mặt dễ mến, nụ cười tỏa nắng đang sẵn sàng đón tiếp các bạn trẻ, sinh viên và quý khách về tham dự ngày hội.

Chương trình được khai mạc vào lúc 14g00 với tiết mục “Điệu hò ra khơi” đã dậy vang không khí và tinh thần của mỗi thành viên tham dự. Tiếp nối chương trình là cuộc thi “Tôi là ai” với sự tham dự của 4 đội tuyển với bốn phong cách riêng biệt. Đó là: Đội tuyển Hoàng Mai (SVCG TB trọ ở khu vực Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội); Đội tuyển Cầu Giấy; Đội tuyển Hà Đông và sau cùng là đội tuyển chủ nhà Hoàng Xá với sự góp mặt của 5 chàng trai.

Kết thúc những giờ giao lưu thật sôi nổi, các bạn trẻ đã có khoảng 30 phút để ngồi tĩnh lòng, suy nghĩ về đời sống đức tin của chính mình dưới sự hướng dẫn và chia sẻ của cha Thomas Đoàn Xuân Thỏa – chánh xứ Hoàng Xá, cũng là người đứng ra đăng cai cùng với nhóm SVCG tổ chức chương trình này. Nội dung các chương trình mang phần trầm, phần nổi, đã thổi vào lòng mỗi người tham dự niềm vui và cả những cảm nhận thật thấm thía. Thánh Lễ tối diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, dưới sự chủ tế của Cha Dom. Bùi Thế Truyền - đặc trách giới trẻ Giáo hạt Thành phố, đồng thời là người đã luôn đồng hành cùng nhóm.

Đúng 20g00, chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu. Dưới giọng nói trong trẻo, hút hồn của MC, đêm văn nghệ đã lần lượt mang đến cho khán giả những tiếng cười, tiếng trầm trồ và cả những bất ngờ. Cử điệu nổi lửa, điệu múa duyên dáng góp từ các bạn trẻ chủ nhà, giọng ca trầm hùng mang sức sống của chính bài hát chủ đề và nhất là phút giây sâu lắng, ý nghĩa trong “Tình Chúa yêu con”. Theo đánh giá của chúng tôi, đây là một đêm văn nghệ thành công, mang đúng tinh thần sinh viên và thể hiện rõ “sức sống mới”.

Chương trình của ngày 06.02.2014 được bắt đầu bằng những cử điệu khởi động rộn ràng, hướng mọi người chuẩn bị bước vào chương trình “Trò chơi lớn” (Big Game) với tất cả sự hào hứng.

Vào lúc 9g00, cha Vinc Ngô Thái Phong - đặc trách Giới trẻ của giáo phận - đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về những vấn nạn trong cuộc sống mà các bạn đang gặp phải. Để từ đó, mọi người cùng tìm ra phương hướng và cách giải quyết tốt nhất.

Tiếp theo sau phần thảo luận là Thánh Lễ trọng thể do cha Vinh Sơn - đặc trách Giới trẻ - chủ tế. Bên bàn Thánh Chúa, các bạn trẻ cùng dâng lên những tâm tư, nguyện xin Thiên Chúa giúp mỗi người biết thực sự cảm nếm được tình yêu của Ngài và xin Ngài biến đổi mỗi người trở thành những con người mới với sức sống mới.

Sau thánh lễ, mọi người cùng quây quần bên bữa tiệc huynh đệ tràn ngập niềm vui. Ước mong rằng, lễ truyền thống sẽ là một nguồn động lực, tiếp thêm cho mỗi người trẻ một sức sống mới, để dám vươn xa những ước mơ và dám can đảm làm chứng cho Đức Kitô giữa lòng trần thế. 
BTT SVCG TB-HN

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình


được phát triển bởi : Vũ Ngọc Điệp


Nguyễn Văn Hùng