Buổi cầu nguyện Tháng 11 khu Hoàng Mai - Nhóm SVCG Thái Bình Hà nội

Thảo luận trong 'Khu vực Hoàng mai' bắt đầu bởi BTT.SVCGTB, 26 Tháng mười một 2015.

 1. BTT.SVCGTB

  BTT.SVCGTB <b> BAN TRUYỀN THÔNG

  Chạm…
  Mùa đông đã thực sự đến, con đường lác đác mưa bay, gió se lạnh, đường phố tấp nập vội vã. Dường như con đường càng trở nên dài hơn khó đi và lầy lội làm cho người ta cảm giác như càng thêm trống trải, càng ghét ra khỏi nhà, ghét cái cảm giác xa tổ ấm, xa quê hương. Một ngày mưa buồn như vậy lại khơi gợi những tâm sự sâu thẳm, liệu có là quá đáng???

  [​IMG]
  Tháng 11 này cũng bận rộn như sự thay đổi của vạn vật khi thời tiết chuyển mùa. Với nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội, đầu tháng 11 chúng ta đã có ngày hội cựu- đương- tân đón chào các em tân sinh viên. Rồi mới gần đây, đại hội giới trẻ của toàn giáo tỉnh miền bắc - đại lễ lớn nhất trong năm của giới trẻ toàn giáo tỉnh, nhóm chúng ta cũng tham gia sôi nổi. Sau những hoạt động rộn rã như vậy, khu Hoàng Mai chúng ta hôm nay, giữa cái se lạnh trong lòng Hà Nội, đã quy tụ nhau tại nhà thờ giáo họ Tân Lạc, cùng tĩnh tâm cầu nguyện và soi lại lòng mình.
  Có thứ gì đó đã tác động lớn đến tâm hồn mỗi người...
  Dù đã là một sinh viên, sống xa gia đình, đã phần nào trưởng thành nhưng dường như khi nhắc đến hai từ “gia đình”, “ bố mẹ” mỗi chúng ta vẫn cảm thấy nhỏ bé. Những cử chỉ yêu thương, những câu nói ý nghĩa, như theo tuổi thơ chúng ta cứ mối mọt dần. “Con có thể dễ dàng nói cảm ơn, xin lỗi người khác, nhưng để nói với cha mẹ tại sao lại khó đến thế?” Dưới ánh nến lấp lánh, có chúa Giesu và Đức Mẹ soi sáng chắc hẳn mỗi người đã có câu trả lời cho riêng mình.
  “mỗi người chúng ta hãy khoác vai nhau hoặc nắm lấy tay người bên cạnh để san sẻ những yếu đuối!”
  Những tâm sự sâu lắng trong lòng hôm nay đã có dịp san sẻ. mỗi việc làm, mỗi quyết định, suy nghĩ của chúng ta không phải lúc nào cũng đúng đắn, cũng hoàn hảo. Không cố gắng gợi lại những ký ức u buồn, không cố lấy đi những giot nước mắt của mỗi người. Nhưng thưc sự, khi chúng ta đã trở nên một trong đức Kito, mỗi người chúng ta đã chẳng ngại gì san sẻ những yếu đuối, những lời tâm sự, những lời cầu nguyện dâng lên cho Chúa và Đức Mẹ Maria.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Thật vui vì mỗi người tham dự hôm nay đã trải lòng mình ra cùng anh em, đã lắng nghe tiếng lòng của mỗi người để cùng nhau chia sẻ, giãi bày những câu chuyện đời sống hằng ngày.
  Cảm tạ chúa đã quy tụ chúng con tại nơi đây để chúng con soi sáng lại lòng mình, củng cố đức tin của mỗi người và gắn bó anh em chúng con.
  Mong rằng buổi cầu nguyện hôm nay đã giúp mỗi người chúng ta có những giây phút tĩnh lặng, chậm lại để hiểu chính mình.
  Sau đó, ban điều hành khu Hoàng Mai cũng xin gửi lời cảm ơn đến các bạn Dom Hoàng Huynh, Mai Hồng Tươi và Teresa Hằng đã góp ý và góp công sức chuẩn bị cho buổi cầu nguyện hôm nay được diễn ra sốt sáng. Cũng xin cảm ơn bác trùm giáo họ đã ủng hộ chúng con thực hiện buổi cầu nguyện. Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các bạn tối hôm nay đã không ngại đường xa, mưa gió để đến tham gia và chuẩn bị trước cho buổi cầu nguyện.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Mong rằng khu Hoàng Mai chúng ta sẽ luôn đoàn kết, hiệp nhất với nhau giúp khu chúng ta cũng như nhóm ngày càng lớn mạnh!
  Xin cảm ơn tất cả anh chị em và xin chúc anh chị em có một tâm hồn thanh thản, có chúa Giesu dẫn đường!
  Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và gìn giữ tất cả ace!


  Ngọc Maria
 • Chia sẻ trang này