SVCG Thái Bình thành lập đội Tình Nguyện Viên DONBOSCO do Đức Cha Phêro linh hướng!!

Thảo luận trong 'Nhóm TNV Donbosco' bắt đầu bởi duyetkaka2110, 30 Tháng năm 2011.

 1. duyetkaka2110

  duyetkaka2110 Nguyên Trưởng TNV DONBOSCO!!!

  THÔNG BÁO THÀNH LẬP ĐỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN DONBOSCO THÁI BÌNH
  Thánh Gioan Bosco (16/8/ 1815 – 31/1/1888), tên đầy đủ là Giovanni Melchiorre Bosco hay Don Bosco, Ngài sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Ý!
  [​IMG]

  Cả một cuộc đời Người đã dâng hiến, hi sinh và dành cho giới trẻ. Tên "Don Bosco" đã trở nên nổi tiếng khắp nước Ý, và trở thành tấm gương cho sáng ngời cho biết bao tín hữu trẻ trên toàn thế giới noi theo. Ngài là tấm gương của yêu thương, của hi sinh và phục vụ. Đã có những khi “cha Bosco và những cậu thanh thiếu niên của cha đã phải đi lang thang trên đường phố để tìm một nơi là để dạy giáo lý, để dâng lễ, giải tội, đồng thời là nơi chỗ để cho các cậu bé chơi đùa”.

  [​IMG]

  Đã có những khi “cha đã bị hiểu lầm bởi các tu sĩ và cảnh sát an ninh tại địa phương, họ đã nhìn công việc của cha với cặp mắt hoài nghi. Ðã có những lần cha bị những người khác nói xấu và thậm chí cả lăng mạ, xỉ nhục Ngài” nhưng lòng tin vững chắc của Người không bao giờ phôi phai, ầm thầm và lặng lẽ, hi sinh, vượt qua tất cả. Nơi Người, là tinh thần hăng say mãnh liệt cao độ, là sức mạnh tiềm ẩn nội tâm liên kết , gắn bó Người với tình yêu Thiên Chúa, với tha nhân một cách chặt chẽ, chính điều đó là sức mạnh khiến Người hành động trong sự tổng hợp giữa công việc truyền bá phúc âm và vấn đề giáo dục….


  [​IMG]

  Noi gương Thánh nhân, và hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phero Giám Mục Giáo Phận Thái Bình, giới trẻ giáo phận Thái Bình hiện đang học tập và làm việc tại Hà Nội đã quy tụ và họp mặt thành lập nên nhóm Tình Nguyện Viên Donbosco Thái Bình với mong muốn góp sức mình vào công cuộc bác ái và các hoạt động của giáo phận do Đức cha linh hướng.

  Ngày 24/2/2011. Tại khuôn viên nhà thờ Thái hà, cuộc gặp gỡ đầu tiên của các anh chị em có ý nguyện và lòng nhiệt thành tham gia nhóm đã được diễn ra. Cuộc họp với nội dung chính là công bố việc thành lập nhóm và bầu ra ban cán sự. Sau khi triển khai những mong muốn và ý nguyện của Đức cha Phêrô, cùng những ý kiến đóng góp về các hoạt động của nhóm sẽ diễn ra. Với sự ủng hộ và đồng tình của mọi người có mặt, anh Tân_hiện đang là trưởng nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội hoạt động tại nhà thờ Giảng Võ, thay mặt tất cả tuyên bố thành lập ĐỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN DONBOSCO THÁI BÌNH, chính thức lấy ngày 24/2/2011 là ngày sinh nhật nhóm và THÁNH GIOAN BOSCO (31-01)là Thánh quan thầy. Mỗi thành viên đã suy nghĩ thật kĩ và tự tay ghi tên mình vào bản danh sách TNV, vì điều mà mỗi thành viên phải làm và sẽ làm đều thể hiện tình thần “TỰ NGUYỆN- HY SINH-SẴN SÀNG-PHỤC VỤ”. Cuộc họp cũng bầu ra ban cán sự của nhóm để làm những thành viên cốt cán cho công việc của nhóm. Đó là niềm vui, là hạnh phúc và là trách nhiệm khi tham gia nhóm.


  Thành phần ban cán sự nhóm TNV DONBOSCO TB gồm:
  • Trưởng nhóm: Đaminh Nguyễn Văn Thập
  • Phó nhóm:- Jos. Phạm Văn Duy
  -------------- Jos. Trương Văn Long
  • Thư kí: Anna. Trần Thị Phương
  • Thủ quỹ: Maria. Phạm Như Quỳnh


  [​IMG]

  Ngày 27/2/2011, cuộc gặp gỡ đầu tiên của nhóm với Đức cha sau thánh lễ cùng gia đình Thánh Tâm tại Dòng Phaolo Ste Marie. Trong bữa ăn thân mật, Đức cha đã chia sẻ và góp ý rất nhều về mục đích và phương hướng mà nhóm cần đặt ra và đạt được. Ngài sẽ linh hướng cho từng bước đi của nhóm, đó là những đóng góp thật quý giá.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Và ngày 1/3/2011, theo lời kêu gọi của anh trưởng nhóm_Dom.Thập, cuộc họp bàn về mục đích và phương hướng hoạt đông của nhóm đã diễn ra. Cuộc họp với đông đủ các thành viên trong nhóm tham gia, vẫn là những lắng nghe và luận bàn sôi nổi. Ai cũng đã lĩnh hội được cho mình những gì cần có. Mình đang làm gì? Sẽ làm gì? Và cần đạt được những gì? Và sẽ phải hi sinh như thế nào? Theo đúng ý nghĩa của“TÌNH NGUYỆN VIÊN” và noi theo gương Thánh nhân. Cuối buổi họp, những bức ảnh lưu niệm được ghi lại, trên mặt ai cũng là nụ cười tươi rói, đó chính là hạnh phúc của mỗi người khi thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, không sống hoài, sống phí!
  Trong cuộc họp đã bầu ra được các Ban để phục vụ cho quá trình nhóm hoạt động, bao gồm:
  • Ban truyền thông:----- Giuse Trần Xuân Duyệt
  -------------------------- Maria. Phạm Thị Nga
  • Ban phụng vụ:----------Phêrô. Nguyễn Văn Đương
  • Ban bác ái:-------------Maria.Phạm Thị Anh Vân
  --------------------------Maria. Phạm Thị Khuyên
  • Ban thánh nhạc:--------Vinson Trần Văn Ước
  • Ban sinh hoạt :---------Dom. Phạm Văn Quỳnh
  • Ban tâm linh:-----------Jos. Nguyễn Đăng Doanh

  [​IMG]

  Cảm xúc không nói lên thành lời khi biết rằng mình đã là một thành viên trong nhóm. Như thế nào nhỉ, vui có, hạnh phúc có, và áp lực cũng có. Vui, hạnh phúc vì giờ đây, mình đã được góp mặt trong một tập thể mới, lại được góp sức mình cho những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực. Nhưng áp lực, áp lực vì làm sao để những gì mình làm cho nhóm không thừa thãi, làm sao để công sức và tâm huyết của mình giúp được nhóm….Nhưng trên hết là quyết tâm, quyết tâm dành tất cả những gì có thể cho sự phát triển của nhóm, cho tinh thần: “ TỰ NGUYỆN-HI SINH-PHỤC VỤ!”


  Tạ ơn Chúa vì những ơn lành Người đã ban cho chúng con, xin cho chúng con biết noi gương Thánh Gioan Don Bosco, là quan thầy, là tấm gương ngời sáng cho cuộc đời dâng hiến, để từng ngày chúng con sống luôn trọn chữ Đời, vẹn chữ Đạo. Xin Người luôn đồng hành trên từng bước đi của nhóm, xin cho tất cả những gì chúng con làm đều là vì danh Người và tha nhân!!!!!


  Mọi ý kiến đóng góp xin được gửi về hòm thư:
  tnvdonboscotb@gmail.com

  =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
 2. Uhm. Đức Cha rất nhiệt tình với giới trẻ, và muốn giúp giới trẻ. Thông qua nhóm, Ngài có cơ hội tiếp xúc với sinh viên hơn. Mong các bạn hiểu được và cùng cộng tác với Ngài, giúp mình và giúp con cái mình sau này. hic hic. Lo xa quá, nhỡ ế thì sao.
 3. boo_7791

  boo_7791 New Member

  ủa...topic này lâu lắm rồi mà...sao hôm nay mới thấy vậy ta?
  làm sao thế nhỉ?
  hôm nhóm phục vụ thánh lễ tại nhà thờ Vạn phúc...vì hôm đấy bận chuyển nhà nên không đi đc, cứ tiếc mãi...
  mong sao anh chị em trong đội tình nguyện luôn mang trang mình tinh thần “ TỰ NGUYỆN-HI SINH-PHỤC VỤ!”...hì
 4. profilethuc1

  profilethuc1 Member

  Bài viết của bạn hay đó, nó rất bổ ích với mình, UP TOP cho bạn nhé ^^
 • Chia sẻ trang này