Gửi Lời Yêu Thương thanhtung Gửi Tới Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội: Mến chúc gia đình Thái Bình tràn ngập niềm vui và bình an trong năm mới.Happy new year 2014 BTT.SVCGTB Gửi Tới SVCG Thái Bình: Chúc anh chị em một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc ấm áp yêu thương BTT.SVCGTB Gửi Tới BĐH Nhóm svcg Thái Bình: chúc BĐH mới sức khỏe và tìm được niềm vui trong tinh thần phục vụ mà sứ vụ Chúa Gửi gắm nơi anh em. BKN Gửi Tới anh em TNV và các sĩ tử: chúc ae những giờ phút chiến đấu cuối cùng thành công nhé, smile ^^ Tan Vào Gió Gửi Tới SVCG Thái Bình: Chúc anh chị em luôn mạnh khỏe và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa hoahongcuaquy Gửi Tới SVCG Thái Bình Tại Hà Nội: Chúc anh chị em luôn mạnh khỏe và hoàn thành những công việc của mình thành công nhất hungtv Gửi Tới ace svcgtb-hn: Chúc ACE 1 mùa hè xanh tiếp tục thành công! Chi25Tan Gửi Tới Gia Đình SVCGTB-HN: Chúc mọi người một năm mới an lành, thánh đức! Chúc cho thánh lễ truyền thống năm nay của nhóm thành công tốt đẹp, nhiều Hồng Ân Chúa! ducbay Gửi Tới Tất cả anh chị em: Chúc anh chị em có mùa giáng sinh an lành duyetkaka2110 Gửi Tới các member mới!!!: ace nào chưa đăng ký được nick thì liên hệ anh tuanngo (yahoo: at_tb90) or a Tùng (BTT-01654.614.846) hoặc Duyệt (01669.80.82.80).

+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  Sống Đạo II thivu is on a distinguished road thivu's Avatar
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Rau Cần
  Tuổi
  4
  Bài gởi
  183
  Thanks
  0
  Thanked 16 Times in 13 Posts

  Question Ngày 8-8: Kính Thánh Dominico

  Ngày 8/8 là ngày kính Thánh Dominico (mọi người đừng nhầm với Vị Thánh trẻ Dominico Savio với câu nói nổi tiếng Thà chết chứ không thà phạm tội).
  - Các bạn có biết vì sao Thánh Dominico có lòng sùng kính chuỗi Mân Côi một cách đặc biệt...
  - Trong mỗi bức tranh phác họa chân dung ngài đều có hình ảnh một con chó trắng ngậm ngọn đuốc đang cháy sáng...
  - Trên đầu Ngài lúc nào cũng có một ngôi sao cháy sáng...
  - Luôn luôn là hình ảnh Đức Mẹ trao chuỗi mân côi cho Ngài...
  CHÂN DUNG THÁNH ĐÔMINICÔ GUZMAN:
  (1170 - 1221)


  Thánh Đôminicô sinh tại Castille, năm 1170. Truyện về tuổi trẻ của Ngài nói tới nhiều điềm báo lạ lùng. Mẹ Ngài, bà Aza mơ thấy con mình như một con chó ngậm đuốc chạy khắp cả thế gian. E ngại vì giấc mơ này, bà làm tuần cửu nhật xin cho được sinh nở vuông tròn. Đến ngày thứ bảy, vị chánh sở nói với bà:

  - Đừng sợ gì vì đứa trẻ sinh ra sẽ trở thành ánh sáng thế gian và niềm an ủi cho Giáo Hội, nhờ sự thánh thiện và giáo thuyết của nó.

  Dù được cưng chiều, thánh Đôminicô sớm sống đời khổ hạnh. Đến tuổi đi học, Đôminicô được gởi tới thụ giáo với ông cậu là linh mục ở Gumiel. Năm 14 tuổi, Ngài theo học tại đại chủng viện ở Palencia và đã tiến triển rất nhanh về hiểu biết lẫn nhân đức. Nạn đói lan tràn nước Tây Ban Nha, một người bạn đến thăm Đôminicô không thấy đồ dùng lẫn những pho sách quí đâu nữa. Ngài đã bán để giúp người nghèo khó rồi. Gương sáng này đã lôi kéo được nhiều sinh viên lẫn các giáo sư bắt chước.

  Sau khi hoàn tất việc học, Đôminicô được Đức cha Diegô, giám mục Osma truyền chức linh mục. Vị giám mục đạo đức này đang muốn canh tân lòng đạo đức trong giáo phận, đã đặt cha Đôminicô làm kinh sĩ. Khi qua Châu Âu lo chuyện nhà nước, Đức cha Diegô dẫn cha Đôminicô đi theo. Tại Languedoc, các Ngài được chứng kiến sự tàn phá mà bè rối Albigeois gây ra. Họ chủ trương rằng: mọi vật chất đều xấu và do ma quỉ. Sự hoàn thiện theo họ, hệ tại sự từ bỏ phi nhân bản để sống khắc khổ. Chủ trương này dẫn tới sự lãnh cảm, chẳng hạn đối với việc hôn nhân, và chôn vùi mọi cơ cấu xã hội gia đình. Họ còn có lễ nghi, và phẩm trật riêng. Người ta bị phân thành hai loại: một bên gồm những người hoàn thiện và những nhà lãnh đạo sống rất khắc khổ; bên kia là quần chúng tìm thấy nơi giáo thuyết mới lý do bào chữa cho sự tự do luân lý không bị kiềm chế của mình.

  Trên đường về, Đức cha Diegô và cha Đôminicô đến Rôma xin từ nhiệm để dấn thân vào cuộc truyền giáo quanh vùng Dniepen. Đức Giáo hoàng Innocentê III từ lâu đã mong có người ra đi rao giảng tại miền nam nước Pháp, chống lại ảnh hưởng của bè rối Albigeois, thay vì chấp nhận lời thỉnh cầu, Đức giáo hoàng sai các Ngài tới miền nam nước Pháp. Hai người đã tới phụ lực với các sứ giả đã được sai tới trước kia.

  Tại Montpellier, Đức cha Diegô đã nhận thấy sự khác biệt giữa các nhà giảng thuyết công giáo đầy xa hoa với các nhà giảng thuyết phái Albigeois đầy khiêm tốn giản dị. Các Ngài chọn đường lối khác, lấy khó nghèo và cầu nguyện làm gương sáng thu hút mọi người. Tháng 4 năm 1207, nhiều tu sĩ Xitô đến trợ lực. Trong vòng một năm trời, có đến 40 vị dấn thân vào hoạt động. Những thành công sơ khởi bắt đầu tới, nhưng không kéo dài được lâu. Các tu sĩ Xitô nản lòng. Đức cha Diegô trở về Tây Ban Nha kiếm thêm người trợ lực và qua đời tại đây. Một vị sứ thần cũng từ trần. Tệ hại hơn cả là Phêrô Castelman, vị sứ thần khác, bị bọn lạc giáo ám sát.

  Còn lại mình cha Đôminicô. Ngài vẫn tiếp tục nhiệt tình hoạt động trong đường lối khổ hạnh và cầu nguyện. Không chấp nhận kiểu rao giảng khua trống gióng chiêng, Ngài nói:
  - Không thể như vậy được. Hãy trang bị bằng kinh nguyện và chân không mà đến với tên khổng lồ Goliath.


  Trong sáu năm, cha Đôminicô trải qua nhiều sóng gió. Ngay khi mới tới, Đức cha Diegô và Ngài đã thiết lập một cộng đoàn nữ tu tại Prouille. Một ngày kia trong khi nhiệt tình cầu nguyện, thánh nhân than thở tại sao số người lạc giáo quá nhiều mà trở lại thì quá ít. Đức Trinh nữ đã hiện ra và dạy Ngài hãy rao giảng phép lần hạt Mân Côi. Vâng lời Mẹ, thánh nhân dồn nỗ lực vào việc truyền bá sự sùng kính kỳ diệu này. Thay vì tranh luận như trước, Ngài dạy dân chúng hiểu phương pháp và tinh thần khi lần chuỗi. Ngài dẫn giải cho họ các mầu nhiệm thánh. Kết quả thật lạ lùng. Sau một thời gian ngắn, thánh Đôminicô đã được an ủi khi thấy hơn một trăm ngàn người tội lỗi và những kẻ lạc giáo được đưa trở về với Giáo Hội.

  Hoàn thành sứ mệnh, thánh Đôminicô có ý định thành lập một dòng tu làm vườn ươm các tông đồ. Ngài trình bày dự tính với Đức Giáo hoàng Innocentê III. Nhưng Đức Giáo hoàng ngần ngại. Đêm sau Ngài mơ thấy đại giáo đường Lateranô bị rung chuyển và thánh Đôminicô đưa vai chống đỡ bức tường cho khỏi sụp đổ. Biết ý Chúa, Ngài cho gọi thánh nhân đến và chấp thuận cho lập dòng mới. Đây là dòng Giảng Thuyết.

  Một hôm, khi đến nhà thờ Ngài gặp một tu sĩ, mặc đồ người ăn xin ngồi ngay cửa. Đó là thánh Phanxicô. Hai người chưa gặp nhau, nhưng đã ôm choàng lấy nhau và gọi tên nhau. Các Ngài hợp nhất với nhau trong công cuộc của Chúa.

  Thánh Đôminicô đề cao việc học, Ngài gởi các tu sĩ đến các đại học, Ngài truyền:

  - Chớ gì các tu sĩ chuyên cần học tập ngày đêm. Lúc ở nhà cũng như khi đi ngoài đường, họ phải không ngừng đọc sách và suy gẫm.

  Thánh Đôminicô rảo qua khắp nẻo trên đường giảng dạy, một thanh niên ngây ngất hỏi Ngài đã học cách nào, Ngài nói:
  - Hỡi con trong sách đức ái đó, sách này hơn mọi sách dạy bảo tất cả.

  Một năm trước khi qua đời, các cha dòng Đôminicô đã được sai tới Oxfor, Amgaria, Đan mạch và Hy lạp.

  Thánh Đôminicô qua đời tại Bologna ngày 6 tháng 8 năm 1221.  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  <b>thivu</b>
</td> <td width=
  "...Anh em hãy nợ nhau món nợ tình thương mến..."

 2. #2
  Sơ Sinh meocon is on a distinguished road meocon's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  Thái Bình
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  16
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Chúc Mừng tất cả các bạn nhận Thánh Đôminicô làm Thánh Quan Thầy nhé! Nguyện xin Thánh luôn ở bên che chở, đồng hành và ban nhiều ơn xuống trên các bạn. CHÚC MỪNG VÀ XIN CHÚC MỪNG.  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |

 3. #3
  Giáo Lý Viên NHOCHODINH is on a distinguished road NHOCHODINH's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  Nam Thịnh-Tiền Hải-Thái Bình
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  215
  Thanks
  648
  Thanked 167 Times in 93 Posts

  Default

  nguyen xin thanh Đominico phu tro cho tat ca moi nguoi nhat la nhung nguoi ngheo kho.
  chuc mung tat ca cac ban nhan thanh Đominico lam quan thay nhe  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  <b>NHOCHODINH</b>
</td> <td width=
  Giận thì giận trong giây lát
  Nhưng yêu thương,thương suốt cả cuộc đời.

 4. #4
  Giáo Lý Viên castle is on a distinguished road castle's Avatar
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Vũ Thư-Thái Bình
  Bài gởi
  347
  Thanks
  228
  Thanked 226 Times in 90 Posts

  Default

  Mình đang làm một sv nghèo....:D
  đúng thánh Dominico làm bổn mạng rồi.  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |

 5. #5
  Sống Đạo II tuyetmuahe_ntb is on a distinguished road tuyetmuahe_ntb's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  đậu phụ_quê lúa
  Tuổi
  22
  Bài gởi
  165
  Thanks
  2
  Thanked 16 Times in 10 Posts

  Default

  hix vậy là mình cũng được nhận thánh Dominico làm bổn mạng rùi!sao đúng ngày thế ko bít!hi  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  <b>tuyetmuahe_ntb</b>
</td> <td width=
  vì cuộc sống là không chờ đợi!!!

 6. #6
  Sống Đạo II nguoinhaquetv87 is on a distinguished road nguoinhaquetv87's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Đến từ
  tiền hải thái bình
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  168
  Thanks
  1,004
  Thanked 228 Times in 127 Posts

  Default

  cám ơn các bạn nhé  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |

 7. #7
  Super Moderator nguyenthienvu is on a distinguished road nguyenthienvu's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Đến từ
  Bác Trạch city
  Bài gởi
  435
  Thanks
  72
  Thanked 181 Times in 75 Posts

  Default

  Gửi lời chúc bình an tới những ai nhân Thánh Quan thầy Dominico ...!!!!  Chia sẻ cùng bạn bè thông qua các công cụ

  |
  <b>nguyenthienvu</b>
</td> <td width=
  Lạy Chúa..!Con phải làm gì..?
+ Trả Lời Ðề Tài

Tags for this Thread

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không có quyền post bài mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết cũ
 • Bạn không thể đính kèm tài liệu
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của mình